ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Thành lập doanh nghiệp như thế nào?
13/10/2015

Thành lập doanh nghiệp như thế nào? Đó là câu hỏi mà các doanh nhân mới khởi nghiệp đưa ra, đây là một vấn đề cũ nhưng lại mới, cũ đối với những người đã trải qua rồi, nhưng lại mới với những người mới “chân ướt chân ráo” bước vào kinh doanh.

Là một doanh nhân mới chập chững bước vào con đường kinh doanh hẳn là bạn sẽ có những câu hỏi và những thắc mắc mà tự bản thân bạn không thể giải đáp được. Và “thành lập doanh nghiệp như thế nào?” là một trong những câu hỏi đó. Đối với 1 doanh nhân thì doanh nghiệp giống như đứa con của họ vậy, vì nó mang bao nhiêu kì vọng, nó thể hiện ước mơ và hành động của doanh nhân trong kinh doanh. Để có thể thử sức mình ở các ngành nghề kinh doanh thì thành lập một doanh nghiệp do mình làm chủ là ước mơ của rất nhiều người. Nhưng để thực hiện được ước mơ đó là cả một vần đề vì nó bao gồm rất nhiều thứ.

Khi có ý định thành lập doanh nghiệp thì có 2 thứ đầu tiên bạn phải nghĩ đế đó là : ý tưởng về ngành nghề kinh doanh và vốn. ý tưởng về ngành nghề kinh doanh sẽ giúp bạn biết bạn nên làm gì, hướng kinh doanh, hướng phát triển như thế nào, còn vốn sẽ cụ thể hóa ý tưởng kinh doanh đó, nó đưa doanh nghiệp vào hoạt động, duy trì việc kinh doanh của doanh nghiệp đồng thời phát triển doanh nghiệp trong tương lai. Ý tưởng kinh doanh bạn đưa ra sẽ quyết định con đường kinh doanh của bạn, có rất nhiều ngành nghề bạn có thể chọn như: sản xuất hàng hóa, môi giới, dịch vụ, ăn uống, mua bán… ứng với từng ngành nghề là từng chiến lược kinh doanh khác nhau. Hiện nay ở Việt Nam cuộc chiến sinh tồn của các doanh nghiệp đang diễn ra rất khốc liệt, kẻ nào vốn mạnh, khôn khéo, có ý tưởng kinh doanh phù hợp với nhu cầu và xu thế của thị trường,có chiến lược kinh doanh hợp lí và lâu dài… sẽ sống, còn những doanh nghiệp nào không hội đủ những điều kiện trên sẽ “chết”. Đây là một qui luật đào thải của thị trường. Do đó, khi thành lập một doanh nghiệp có nghĩa là bạn đã bước vào một cuộc chiến không thương tiếc rồi. Vì thế có nguồn vốn ổn định và có ý tưởng và chiến lược kinh doanh tốt thì bạn sẽ tồn tại.

Tiếp theo, sau khi có vốn và ý tưởng cùng với chiến lược kinh doanh, thì muốn lập doanh nghiệp bạn phải thông qua sự đồng ý của nhà nước. Sự đồng ý này thể hiện ở tấm giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp.Bạn phải tự tìm hiểu thủ tục làm hồ sơ xin giấy chứng nhận doanh nghiệp bằng cách tham khảo bộ luật Doanh Nghiệp 2014 hoặc bạn có thể tới các văn phòng luật sư để được tư vấn về các thủ tục thành lập doanh nghiệp.

- Trước tiên, bạn phải có một bộ hồ sơ đăng kí thành lập doanh nghiệp theo mẫu của các cơ quan nhà nước, sau đó bạn phải hoàn chỉnh các thông tin và các yêu cầu về chứng từ trong bộ hồ sơ. Sau đó, bạn đem bộ hồ sơ đi nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét và cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp cho bạn. Nói ra thì rất đơn giản và chỉ có vài dòng thôi, nhưng khi thực hiện thì có biết bao nhiêu thứ nhiêu khê và phiền phức. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, vì hiện nay các hướng dẫn và giải đáp thắc mắc trên các trang mạng khá nhiều nên bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin về qui trình thành lập doanh nghiệp, nếu bạn có nhiều thời gian và thích tự mình làm mọi thứ, tự mình làm hồ sơ và tự mình đi nộp để trải nghiệp cảm giác lâng lâng vui sướng khi cầm trên tay văn bản chứng nhận thành lập doanh nghiệp. Còn nếu bạn không có nhiều thời gian vì còn phải lo nhiều việc khác, bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói của các công ty luật hoặc văn phòng luật sư để tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức đi lại. Nhưng cho dù bằng cách nào thì mục đích chính cũng là phải có cho bằng được tấm giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Như vậy là doanh nghiệp của bạn đã chính thức được thành lập rồi.

Tóm lại, bài viết này cung cấp cho bạn câu trả lời về vấn đề “thành lập doanh nghiệp như thế nào?”. Nhưng đây chỉ là trong lý thuyết vì trên thực tế bạn phải tốn nhiều thời gian và công sức để thành lập một doanh nghiệp kinh doanh đồng thời phải hội đủ các yếu tố theo quy định của nhà nước. Thường thì khách hàng vẫn hay bị vài trục trặc khi thành lập doanh nghiệp nên chúng tôi đã đưa ra một dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói giá rẻ nhằm giúp người tiêu dùng có được sự lựa chọn tốt hơn.

Kế toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status