ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Thành lập doanh nghiệp cần biết gì?
14/06/2018

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh mà muốn thành lập doanh nghiệp do mình làm chủ? Tuy nhiên bạn lại không biết khi thành lập doanh nghiệp cần gì? Thủ tục như thế nào? Qua bài viết này Sài Gòn ACC sẽ cung cấp cho bạn nhưng thông tin cần thiết và chính xác nhất.

dịch vụ thành lập doanh nghiệpHiện nay việc thành lập doanh nghiệp cần rất nhiều yếu tố mà mỗi người muốn thành lập đều phải biết đó chính là: loại hình doanh nghiệp, hiểu biết về tư cách pháp nhân của mỗi người tham gia, vốn điều lệ như thế nào…Và không phải bất cứ ai cũng có thể nắm rõ được thành lập doanh nghịêp cần gì? chính vì thế công ty chúng tôi với nhiệm vụ tư vấn giải đáp thắc mắc của khách hàng trong việc thành lập doanh nghiệp xin gởi đến quý khách hàng những thông tin dưới đây.

I. THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

- Người thành lập doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ và chính xác tất cả các hồ sơ. Nếu uỷ quyền cho người khách nộp và nhận kết quả giùm thì cần phải lập giấy uỷ quyền và được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền.

- Sở kế hoạch đầu tư sẽ xem xét hồ sơ nếu hồ sơ đạt yêu cầu thì sẽ tiến hành trả giấy phép kinh doanh nếu hồ sơ chưa đạt sẽ có thông báo gửi đến người nộp những thông tin cần sửa đổi bổ sung.

- Cơ quan đăng kí kinh doanh sẽ xem xét và chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ khi cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh.

- Thời hạn cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh  từ 5 tới 7 ngày làm việc.

II. CÁC VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý KHI THÀNH LẬP CÔNG TY

- Đặt tên cho công ty: đây là bộ mặt là thương hiệu của toàn bộ công ty và theo công ty trong suốt quá trình hoạt động. Do đó tên của nó phải có ý nghĩa với người sáng lập, với ý tưởng kinh doanh của công ty…cần phải tuân theo các quy định và không được trùng tên với các công ty đã đăng ký trước.

- Ý tưởng kinh doanh trước khi thành lập công ty: bạn cần có ý tưởng tốt được công nhận và ủng hộ. Nó chính là tiêu chí quan trọng quyết định đến tương lai và số phận của doanh nghiệp.

- Ngân sách: Bạn cũng cần chuẩn bị trước một khoản không nhỏ trước khi thành lập công ty.

III.HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp cần gì?

- Đầu tiên là giấy đề nghị đăng ký kinh doanh được điền đầy đủ thông tin và do đại diện pháp luật công ty ký (theo mẫu qui định) (2 bản).

- Dự thảo điều lệ công ty được tất cả các cổ đông sáng lập/ thành viên và người đại diện theo pháp luật ký từng trang (1 bản).

- Danh sách cổ đông sáng lập/ thành viên có chữ ký của tất cả cổ đông và đại diện pháp luật (theo mẫu qui định) (1 bản).

- Giấy tờ chứng thực của cổ đông sáng lập/ thành viên và người đại diện theo pháp luật.

- Chứng minh nhân dân có chứng thực không quá 3 tháng của người đại diện pháp luật

- Nếu công ty kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì phải có giấy xác nhận của ngân hàng.

- Nếu kinh doanh ngành nghề yêu cầu cần có chứng chỉ hành nghề thì phải chuẩn bị thêm 1 bản chứng chỉ công chứng.

Hy vọng với những thông tin trên thì bạn đã phần nào biết được thành lập doanh nghiệp cần gì rồi. Mọi thắc mắc và cần được tư vấn bạn hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi để được giải đáp một cách chính xác và tận tình nhất nhé.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status