ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Quy trình tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói
14/06/2018

Thành lập doanh nghiệp là bước đi đầu tiên trên con đường sản xuất kinh doanh , tuy nhiên không phải người chủ doanh nghiệp nào cũng đủ kiến thức pháp lý để tự mình làm hồ sơ đề nghị thành lập doanh nghiệp, do đó họ thường tìm tới các công ty tư vấn luật để được tìm hiểu quy trình tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói và sử dụng dịch vụ đó.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiepTrong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang phát triển nhanh kéo theo nhu cầu thành lập doanh nghiệp để phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh ngày càng tăng cao, do đó đã tạo điềi kiện cho các công ty tư vấn luật hoặc các văn phòng luật phát triển theo. Các văn phòng luật ngoại trừ chức năng tư vấn còn có thể thay mặt chủ doanh nghiệp thực hiện công đoạn trung gian đó là nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Đây là một dịch vụ hết sức quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế, khi mà các thủ tục pháp lý Việt Nam quá rườm rà, gây khó khăn cho người đăng ký thành lập doanh nghiệp, do đó các văn phòng luật sẽ cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp và nâng cao kiến thức cho họ về thủ tục pháp lí và tư vấn các thủ tục thành lập doanh nghiệp một cách nhanh nhất và ít tốn kém nhất. Có nhiều người sẽ thắm mắc về dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói của các công ty luật hoặc văn phòng luật,bài viết này sẽ cung cấp thông tin cho người đọc về quy trình tư vấn thành lập trọn gói.

CỤ THỂ QUY TRÌNH TƯ VẤN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TRỌN GÓI BAO GỐM CÁC BƯỚC SAU:

- Bước 1: sau khi khách hàng vào gặp nhân viên của công ty luật thì sẽ được tư vấn về các điều kiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp như: tên doanh nghiệp, trụ sở doanh nghiệp, ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp, loại hình doanh nghiệp, vốn điêu lệ của doanh nghiệp, cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp trong tương lai... và các vấn đề khác.

- Bước 2: khách hàng sau khi được tư vấn nếu đồng ý sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói thì các nhân viên tư vấn của văn phòng luật sẽ xin khách hàng các thông tin chính xác về các vấn đề đã nêu ở trên, đồng thời đề nghị khách hàng cung cấp các chứng từ hợp pháp như: chứng minh thư, hộ chiếu, chứng từ liên quan tới vốn điều lệ, danh sách thành viên/cỏ đông… để soạn thào bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh, đồng thời hướng dẫn khách hàng điền thông tin và ký tên xác nhận vào bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh đó.

- Bước 3: Sau khi khách hàng cung cấp đầy đủ giấy tờ như luật định và bộ hồ sơ cũng đầy đủ thì văn phòng luật sẽ cử nhân viên đến Phòng Đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư để nộp hồ sơ và làm thủ tục đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp. Thời hạn có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, và khách hàng sẽ nhận được giấy đăng ky kinh doanh cùng mã số thuế, sau đó từ 03 đến 05 ngày khách hàng sẽ nhận được con dấu pháp nhân của doanh nghiệp. Như vậy là thủ tục thành lập doanh nghiệp gần như đã hoàn thành 99%.

- Bước 4: Nhân viên của văn phòng luật sẽ tiếp tục tư vấn cho khách hàng các vần đề về khắc con dâu như: khắc chứ danh, khắc mã số thuế,…,hướng dẫn khách hàng cách làm hồ sơ thuế, kê khai thuế và nộp thuế theo luật định. Ngoài ra còn các vấn đề khác như đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp, soạn thảo các hồ sơ nội bộ của công ty, tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp trong tương lai, các thủ tục thuế khác… cũng sẽ được tư vấn tận tình.

Như vậy, 4 bước ở trên là các tất cả các bước của quy trình tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói của các văn phòng luật. Các chủ doanh nghiệp tương lai nếu con hạn chế về các kiến thức pháp lý có thể tới các văn phòng luật để được tư vấn tận tình về tất cả các vấn đề trong bộ Luật Doanh Nghiệp Việt Nam 2014, đề có thể thuận lợi hơn trong việc đăng ký thành lập doanh nghiệp và đỡ tốn thời gian cũng như chi phí phát sinh.

Kế toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status