ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Hóa đơn điện tử là như thế nào
14/06/2018

Nếu doanh nghiệp còn đang thắc mắc hóa đơn điện tử là như thế nào thì những vấn đề được nêu ra trong bài viết sau sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể nắm rõ thông tin một cách cơ bản nhất . Từ đó có thể giúp doanh nghiệp có cái nhìn đúng hơn về loại hình hóa đơn mới này.

Với nhiều doanh nghiệp thì vấn đề sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ hay không không phải là điều quan trọng. Vấn để được quan tâm nhiều nhất chính là doanh nghiệp có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp chất lượng hay không mà thôi.

Để có thể hiểu được hóa đơn điện tử là như thế nào thì doanh nghiệp cần phải nắm rõ được những quy định liên quan đối với việc sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định và việc sử dụng hóa đơn điện tử so với hóa đơn giấy thì nó có thể mang đến những tiện lợi như thế nào?

Khái niệm

Hóa đơn điện tử là một trong những loại hóa đơn được đánh giá là có nhiều tiện ích nhất hiện nay. Nó là một tập hợp các thông tin , dữ liệu điện tử được tạo lập trên hệ thống. Loại hình hóa đơn này có thể lưu trữ, in ấn hay chuyển phát đến cho khách hàng ngay trên hệ thống một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra thì khi sử dụng hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp cũng cần đảm bảo nguyên tắc là : có thể xác định được số hóa đơn theo nguyên tắc liên tục và trình tự thời gian. Đồng thời thì mỗi số hóa đơn đảm bảo chỉ được lập và sử dịnh một lần duy nhất.

Những quy định cơ bản đối với hóa đơn điện tử

Muốn hiểu hóa đơn điện tử là như thế nào thì doanh nghiệp cần phải nắm rõ các thông tin cơ bản nhất đối với quy định sử dụng hóa đơn điện tử được ban hành là gì?

- Thứ nhất là hóa đơn điện tử muốn sử dụng thì cần phải đảm bảo tính toán vẹn thông tin hóa đơn một cách chính xác nhất. Ngoài việc thay đổi hình thức sử dụng hóa đơn thì hóa đơn điện tử không được phép thay đổi bất cứ thông tin nào khác.

- Thứ hai là hóa đơn cần có đầy đủ các tiêu thức theo quy định. Đối với một số loại hóa đơn đặc thù của các dịch vụ thì có thể nó không có chữ ký hay con dấu nhưng vẫn được công nhận là hóa đơn hợp lệ và vẫn có thể sử dụng để kể khai thuế. Ví dụ như : hóa đơn điện tử của các dịch vụ ngân hàng, hóa đơn điện tử tiền điện, tiền nước hay tiền internet…

- Thứ ba là khi muốn sử dụng hóa đơn thì doanh nghiệp cũng phải đăng ký với cơ quan thuế . Khi cơ quan thuế đồng ý thì doanh nghiệp mới có thể sử dụng được.

- Thứ tư là hóa đơn điện tử khác với hóa đơn giấy là nó không có khái niệm liên. Tuy nhiên, khi ghi ký hiệu hóa đơn thì doanh nghiệp vẫn phải để số “0” để thể hiện số liên hóa đơn bằng “0”.

Lợi ích của hóa đơn điện tử là như thế nào

- Hóa đơn điện tử có thể giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí in ấn, lưu trữ, vận chuyển. Ngoài ra thì nó còn giúp doanh nghiệp tránh rủi ro về việc hóa đơn bị cháy, hỏng hay thất lạc . Từ đó có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh được tốt hơn.

- Loại hình hóa đơn này có khả năng bảo mật và có độ chính xác, an toàn cao. Nó sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế tình trạng giao dịch phải hóa đơn giả.

- Tiết kiệm thời gian và giảm bớt thủ tục hành chính cho doanh nghiệp khi tiến hành các công việc liên quan đến hóa đơn điện tử một cách tốt nhất.

- Các công việc báo cáo thuế hay kê khai thuế cũng được tiện lợi hơn khi doanh nghiệp có thể thực hiện các công việc này qua mạng.

Có thể thấy thì việc hóa đơn điện tử là như thế nào hay các quy định, yêu cầu liên quan đối với hóa đơn ra sao đã được thể hiện rõ qua bài viết trên. Hy vọng là các doanh nghiệp có thể nắm bắt được thông tin một cách cụ thể và hiệu quả nhất để đảm bảo quá trình sử dụng được tốt hơn.

KẾ TOÁN SÀI GÒN

Banner kế toán

Các tin khácDMCA.com Protection Status