ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Điều kiện để cá nhân thành lập doanh nghiệp là gì?
06/11/2015

Điều kiện để cá nhân thành lập doanh nghiệp là gì? Có yêu cầu gì đối với cá nhân khi thành lập doanh nghiệp không? đang là vấn đề mà nhiều cá nhân có nhu cầu thành lập doanh nghiệp quan tâm và tìm hiểu.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ CÁ NHÂN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Sự phát triển của kinh tế Việt Nam hiện nay đã thúc đẩy việc thành lập doanh nghiệp ngày càng nhiều hơn. Hiểu được vấn đề này nên Nhà nước đã tiến hành sửa đổi, bổ sung nhiều quy định nhằm tạo điều kiện cho các cá nhân, tổ chức thàn lập doanh nghiệp dễ dàng, không phải gặp khó khăn khi tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có một số quy định cụ thể, tiêu biểu như điều kiện để cá nhân thành lập doanh nghiệp.

Điều kiện để cá nhân thành lập doanh nghiệp nếu không nằm trong những trường hợp sau theo quy định tại Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014:

- Cá nhân tổ chức thuộc cơ quan nhà nước thành lập doanh nghiệp thu lợi riêng cho mình bằng tài sản của nhà nước.

- Những cá nhân nằm trong quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

- Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân,… trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân và Công an nhân dân. Trừ cá nhân được ủy uyền làm đại diện để quản lý phần góp vốn của Nhà nước với doanh nghiệp.

- Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước.

- Người chưa thành niên, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, mất năng lực nhân sự, tổ chức không có tư cách pháp nhân, những người đang bị truy cứu trach1 nhiệm hình sự, phạt tù,…

Cá nhân đủ điều kiện để cá nhân thành lập doanh nghiệp có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp bằng những cách sau:

- Đến trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh

- Đăng ký thành lập doanh nghiệp qua Cổng thông tin Đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

 

Nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về thông tin điều kiện để cá nhân thành lập doanh nghiệp hay những thông tin liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp có thể liên hệ với Công ty Kế toán Sài Gòn để được tư vấn, giải đáp thắc mắc. Công ty Kế toán Sài Gòn hiện cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói cho khách hàng có nhu cầu. Nếu có nhu cầu có thể liên hệ với Kế toán Sài Gòn để biết thêm chi tiết.

Kế Toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status