ke toan
      Tel:   (028) 62 796 888 Hotline: 0919.426.333 Email: lienhe@ketoansaigon.net
(028) 62 796 888   |   0919.426.333

Tin tức

Các bước thành lập doanh nghiệp mới
14/06/2018

Với thủ tục khá rắc rối và khó khăn bạn muốn thành lập công ty và cần phải tim hiểu về các bước thành lập doanh nghiệp mới là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep

Bạn đang từng bước đi trên con đường của mình và mong muốn thành lập công ty vậy các bước thành lập doanh nghiệp doanh nghiệp mới là gì? Bạn cần chú ý những điều gì, hãy cùng chúng tôi tim hiểu nhé.

Nền kinh tế thị trường quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng đang cạnh tranh ngày càng khốc liệt bởi sự phát triển, đầu tư của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chính vì nắm bắt được xu thế này, Nhà nước ta đã sớm ban hành Luật Doanh nghiệp 1999. Qua quá trình phát triển, sửa đồi, bổ sung và cơ bản hóa để giúp các doanh nghiệp dễ dàng trong việc thành lập doanh nghiệp, hoạt động kinh doanh, ngày 26 tháng 11 năm 2014, Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 được ban hành.

Cũng để đáp ứng cho các nhu cầu của doanh nghiệp trong việc thành lập cùng các vấn đề có liên quan, Kế Toán Sài Gòn đã ra đời. Bây giờ, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các bước thành lập doanh nghiệp mới mà bạn cần phải nắm bắt.

I.  NỘP HỐ SƠ ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP MỚI.

·  Nộp hồ sơ khi bạn soạn thảo cho việc thành lập doanh nghiệp cần phải có

+  Đơn đăng ký theo mẫu liên quan đến các vấn đề sau:

Loại hình doanh nghiệp: Điều này liên quan đến số lượng thành viên, vốn khi bạn thành lập doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp: là tên được đặt theo đúng quy định tại Điều 38 Luật Doanh nghiệp 2014

Trụ sở chính: gồm tên nhà, đường, khu phố, phường, quận, thành phố, tỉnh…

Vốn điều lệ doanh nghiệp: tùy vào số vốn điều lệ đăng ký sẽ phải nộp thuế môn bài khác nhau; Và những giấy tờ khác

Điều lệ của công ty (yêu cầu đối với công ty TNHH và công ty cổ phần, công tu hợp doanh)

Danh sách các thành viên sáng lập với doanh nghiệp TNHH 2 thành viên; cổ đông sáng lập với công ty cổ phần; …

·  Kiểm tra tính hợp lệ và nhận hồ sơ: Sau khi soạn thảo xong hồ sơ, doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ lên Cơ quan đăng ký kinh doanh để cơ quan này xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấy Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Trong trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo bằng văn bản cho người thành lập hay người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp biết. Thông báo sẽ nêu sẽ lý do, các yêu cầu cần sửa đồi, bổ sung. Doanh nghiệp sẽ bổ sung và cơ quan đăng ký sẽ xem xét một lần nữa.

Một lưu ý nhỏ, khi bạn được cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh sẽ bao gồm mã số doanh nghiệp, là dãy số được tạo bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp sẽ có một mã số doanh nghiệp khác nhau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, dùng để thực hiện các nghĩa vụ về thuế, thủ tục hành chính cũng như quyền và các nghĩa vụ khác theo luật quy định.

II.  QUY ĐỊNH VỀ CON ĐẤU

Trước đây trong các bước thành lập doanh nghiệp mới đây cũng là bước cực kỳ quan trọng. Con dấu được đăng ký tại cơ quan công an và được cấp giấy chứng nhận mẫu dấu. Tuy nhiên theo luật mới bạn hoàn toàn có thể chọn hình thức và số lượng bất kỳ cho con dấu chỉ cần đảm bải nội dung bao gồm tên và mã số doanh nghiệp.

III.  ĐĂNG BỐ CÁO DOANH NGHIỆP

Bạn hãy chắc chắn rằng, sau thời hạn 30 ngày làm việc, bắt đầu từ khi doanh nghiệp hoạt động sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, bạn cần đăng ký bố cáo công khai các thông tin của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn quy định tại khoản 3 Điều 33 Luật Doanh nghiệp 2014.

IV.  CÁC THỦ TỤC SAU KHI THÀNH LẬP

Sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp và bước đầu đi vào hoạt động, bạn cần đến cơ quan thuế để đóng các khoản thuế ban đầu như thuế môn bài của doanh nghiệp tương ứng với vốn điều lệ mà bạn đăng ký; Các báo cáo về thuế của doanh nghiệp…

Trên đây là các bước thành lập một doanh nghiệp mới mà bạn cần phải biết bạn cũng có thể tham khảo thêm những bài viết về thành lập doanh nghiệp cụ thể của chúng tôi. Tuy Luật Doanh nghiệp 2015 có thoáng hơn trước nhưng vẫn còn rất nhiều điều mà bạn cần phải biết và lưu ý khi thành lập một doanh nghiệp. Hãy liên hệ với Kế Toán Sài Gòn, chúng tôi sẽ hỗ trợ, giải đáp tất cả các thắc mắc hoặc có thể mang đến cho bạn một dịch vụ thành lập doanh nghiệp tốt nhất nhằm giúp việc thành lập doanh nghiệp trở nên nhanh chóng nhất. Sự thành công của bạn cũng chính là niềm vui của chúng tôi.

Rất mong được hợp tác với Quý khách.

Kế toán Sài Gòn

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO THÔNG TIN DƯỚI:

ke-toan-sai-gon

Các tin khácDMCA.com Protection Status