lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Xin giấy phép thành lập doanh nghiệp trung tâm ngoại ngữ ở đâu?

Cá nhân,tổ chức muốn thành lập DN có ngành nghề đào tạo ngoại ngữ muốn hoạt động phải có giấy phép. Vậy các doanh nghiệp đó cần xin giấy phép thành lập doanh nghiệp trung tâm ngoại ngữ ở đâu

Xin giấy phép thành lập doanh nghiệp trung tâm ngoại ngữ ở đâu?

Hiện nay, trao dồi ngoại ngữ đang là nhu cầu cần thiết của mọi người để hỗ trợ cho công việc cũng như học tập hay giao tiếp với người nước ngoài trong xu thế hòa nhập quốc tế. Muốn cho doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề đào tạo ngoại ngữ hoạt động được phải có giấy phép kinh doanh. Vậy phải có đủ điều kiện gì hay muốn xin giấy phép thành lập doanh nghiệp trung tâm ngoại ngữ ở đâu ? là những câu hỏi cấp thiết của các cá nhân, tổ chức có ý muốn thành lập doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

Kế toán Sài Gòn xin được giải đáp mọi câu hỏi cũng như thắc mắc về việc xin giấy phép thành lập doanh nghiệp trung tâm ngoại ngữ ở đâu? Nội dung của việc xin giấy phép thành lập doanh nghiệp trung tâm ngoại ngữ ở đâu sẽ được trình bày theo dạng hỏi đáp để dễ hiểu hơn.

Câu hỏi 1: Để xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ cần có những điều kiện gì?

Muốn đăng ký xin giấy phép thành lập doanh nghiệp có ngành nghề là đào tạo ngoại ngữ cần có và đủ các điều kiện như sau:

1.  Nhân sự

-  Đội ngũ cán bộ quản lý : có đạo đức, phẩm chất chính trị tốt, có năng lực quản lý,đúng theo quy định ( đối với Giám đốc trung tâm phải có 3 năm kinh nghiệm trở lên trong ngành Giáo dục, không phải là công nhân viên chức trừ những trường hợp tổ chức đứng tên thành lập Trung tâm là trường học, cơ quan, đơn vị, tuổi đời từ 25-dưới 65)

-  Đội ngũ giáo viên cơ hữu, thỉnh giảng đủ theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo, đảm bảo tỷ lệ tối đa 30 học viên/giáo viên.

-  Nhân viên ở các bộ phận khác của trung tâm phải đảm bảo đủ số lượng phục vụ cho công tác giáo vụ, hành chính của trung tâm.

-  Nhân viên kế toán phải có trình độ từ trung cấp trở lên.

2.  Điều kiện cơ sở vật chất của trung tâm

-  Về hồ sơ pháp lý: hợp đồng thuê nhà, đất phải có công chứng, thời hạn cho thuê phải tối thiểu 2 năm. Chủ sở hữu nhà đất cho thuê phải hợp pháp.

-  Phải có văn phòng làm việc cho cán bộ nhân viên, phòng học đủ số lượng và được trang bị đầy đủ bàn ghế, trang thiết bị dạy học đáp ứng được yêu cầu của nội dung, chương trình học cho học viên cả về lý thuyết lẫn thực hành, đảm bảo các lớp luôn hoạt động liên tục và đúng lịch trình học.

-  Có nguồn tài chính tối thiểu đủ để duy trì hoạt động thường xuyên của trung tâm trong những năm đầu tiên.

-  Có trang thiết bị phòng cháy chữa cháy theo quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường, y tế cũng như an ninh của trung tâm.

 

3.  Chương trình

-  Chương trình A-B-C của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các chương trình tương đương đã được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đáp ứng những điều kiện trên là các cá nhân, tổ chức có đủ điều kiện để xin đăng ký thành lập doanh nghiệp trung tâm ngoại ngữ.

Câu hỏi 2 : Khi đã có đủ điều kiện để xin phép thành lập doanh nghiệp trung tâm ngoại ngữ thì phải chuẩn bị hồ sơ có những giấy tờ gì?

Bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm những giấy tờ như sau:

-  Đơn xin thành lập trung tâm ( theo mẫu)

-  Đề án thành lập trung tâm bao gồm:  mục đích, yêu cầu thành lập trung tâm, địa chỉ, tên trung tâm, điện thoại liên hệ, Email, Fax, dự kiến về chương trình giảng dạy, quy mô ( số lượng) học viên trong những năm đầu và 3 năm tiếp theo. Bảng thống kê CSVC, trang thiết bị, phòng học, phòng thực hành. Danh sách đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên, giáo viên thỉnh giảng cũng như cơ hữu. Bản thuyết minh về điều kiện thành lập trung tâm..

-  Sơ yếu lý lịch của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm

-  Bản sao văn bằng chứng chỉ của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên.

-  Giấy phép môi trường.

-  Giấy phép phòng cháy chữa cháy.

Câu hỏi 3:  Vậy trong thời gian bao lâu thì được cấp phép và cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép giấy thành lập Trung tâm ngoại ngữ?

Trong vòng 60 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ thì sẽ cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

-  Sở Giáo dục và Đào tạo là nơi có quyền hạn cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Câu hỏi 4 : Có dịch vụ xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ hay không?

-  Hiện nay có rất nhiều công ty, trung tâm tư vấn về các dịch vụ thành lập doanh nghiệp hay tư vấn về các vấn đề liên quan đến cấp phép cho trung tâm ngoại ngữ, tin học.

-  Sau khi ký hợp đồng dịch vụ sẽ tiến hành hỗ trợ khách hàng soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

-  Người đại diện của các công ty hay trung tâm tư vấn sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Sở Giáo dục và Đào tạo.

-  Theo dõi tình trạng, tiến độ xử lý hồ sơ, kết quả trả lời từ Sở để chỉnh sửa, bổ sung kịp thời.

-  Nhận kết quả và trao giấy phép thành lập trung tâm.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác