lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Việt kiều có được thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam?

“ Việt kiều có được thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam ?” là một câu hỏi nhận được khá nhiều quan tâm từ một bộ phận bà con Việt kiều muốn quay trở về Việt Nam để phát triển kinh tế.

Việt kiều có được thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam?

Muốn trở về quê hương để phát triển kinh tế là mong muốn của một số bà con Việt kiều. Trong những năm gần đây lượng bà con Việt kiều về Việt Nam để đầu tư kinh doanh buôn bán cũng như thành lập doanh nghiệp khá là lớn và trong tương lai lực lượng đầu tư này có thể sẽ tăng gấp đôi. Nguyên nhân là do hiện nay nhà nước ta đã có những chính sách hỗ trợ cũng như tạo điều kiện phát triển để thu hút những nhà đầu tư là những người Việt sinh sống trên khắp mọi nơi trên thế giới về Việt Nam để phát triển mở rộng kinh doanh sản xuất, góp phần tạo ra công ăn việc làm cho người dân,cũng như góp một phần công sức cho sự phát triển kinh tế của đất nước. Bên cạnh đó, Việt Nam hiện nay đang trên đà phát triển kinh tế và là “vùng đất màu mỡ” cho các nhà đầu tư ở nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau.

Và một câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm từ đông đảo người Việt sinh sống và làm việc khắp thế giới, hãy cùng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của SÀI GÒN ACC tìm hiểu điều này thông qua những nội dung hướng dẫn sau.

ĐÓ LÀ CÂU HỎI” VIỆT KIỀU CÓ ĐƯỢC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TẠI VIỆT NAM”

Để trả lời cho câu hỏi này, theo qui định tại điều 12 Luật Doanh nghiệp có qui định rõ ràng như sau ““Tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này”, và một số điều khác đã được qui định rõ ràng trong Luật Doanh nghiệp.

Bên cạnh đó theo Điều 9 Nghị định 139/2007/NĐ-CP ngày 5/9/2007 của chính phủ đã có hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của Luật Doanh nghiệp đó là tất cả các tổ chức là pháp nhân, gồm cả doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài  tại Việt Nam, không phân biệt nơi đăng ký địa chỉ trụ sở chính, mọi cá nhân, cũng như không phân biệt nơi cư trú và quốc tịch. Nếu không thuộc vào những đối tượng đã được qui định tại khoản 2 điều 13 Luật Doanh nghiệp đều có quyền được tham gia, thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam đúng theo qui định của Luật Doanh nghiệp Việt Nam. 

Như vậy ta thấy rằng cá nhân hay tổ chức của người  Việt sống tại nước ngoài hay người nước ngoài hoàn toàn có thể thành lập doanh nghiệp để thực hiện giao dịch kinh doanh. Tuy nhiên, để doanh nghiệp được thành lập và hoạt động hợp pháp, người thành lập doanh nghiệp là Việt kiều cần làm đúng trình tự thủ tục thành lập doanh nghiệp đúng theo qui định, cũng như doanh nghiệp phải thỏa mãn được các điều kiện để thành lập một doanh nghiệp tại Việt Nam, thực hiện việc kinh doanh đúng với những gì đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, không gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam cũng như xâm hại đến an ninh quốc phòng của đất nước.

Và để thực hiện đúng theo pháp luật thiết nghĩ những người Việt định cư sinh sống và làm việc tại nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ những kiến thức về luật pháp cụ thể là luật Doanh nghiệp để hiểu rõ hơn về luật của Việt Nam. Nhưng nếu người thành lập doanh nghiệp là Việt kiều hay người nước ngoài không yên tâm về những kiến thức mình đã thu thập được có thể liên hệ với những trung tâm hay công ty pháp lý, thành lập doanh nghiệp để được những chuyên viên chuyên nghiệp tư vấn một cách kỹ lưỡng và rõ ràng mọi vấn đề xung quanh việc thành lập doanh nghiệp.

Mong rằng qua bài viết “ Việt kiều có được thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam?” của Sài Gòn ACC có thể trả lời cho câu hỏi Việt Kiều có được thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam cho những ai là người Việt đang sinh sống và làm việc tại khắp nơi trên thế giới đang có dự định quay về Việt Nam phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình. 

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác