lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Ủy quyền thành lập doanh nghiệp

Ngày nay, việc thành lập doanh nghiệp khá đơn giản. Bạn là chủ sở hữu hay bạn có thể ủy quyền cho người khác trong việc thành lập doanh nghiệp.Sau đây là những quy định bạn cần phải chú ý trong quá trình thực hiện ủy quyền

Ủy quyền thành lập doanh nghiệp

Ủy quyền thành lập doanh nghiệp là điều cực kỳ cần thiết cho các doanh nhân bận rộn. Họ không có nhiều thời gian do vậy những công việc mang tính thủ tục và chờ đợi như thế này họ sẽ ủy quyền cho những người khác thay mặt mình thực hiện. Vậy có những thủ tục những điểm cần chú ý nào mà bạn cần biết khi thực hiện thủ tục ủy quyền thành lập doanh nghiệp?

Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt trên nền kinh tế thị trường hiện nay, rất nhiều cá nhân, tổ chức tự đứng ra hay liên kết lại với nhau để thành lập doanh nghiệp nhằm mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp cũng như giúp nền kinh tế nước ta phát triển. Chính vì vậy, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại hình, quy mô doanh nghiệp khác nhau. Để đáp ứng nhu cầu đó, qua thời gian sửa đổi, bổ sung, ngày 26/11/2014, Quốc hỗi đã ban hành Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13.

Luật Doanh nghiệp 2014 đã cơ bản hóa hơn so với Luật Doanh nghiệp trước. Khi các cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp có thể tự mình đứng ra soạn và nộp hồ sơ hay có thể ủy quyền thành lập doanh nghiệp cho người mà mình tin cậy để đăng ký tại Sở kế hoạch đầu tư theo quy định của pháp luật.

Theo Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2014, cá nhân được ủy quyền là công ty mẹ, người quản lý công ty mẹ; công ty con đối với công ty mẹ trong nhóm công ty; người hay nhóm người có khả năng chi phối việc ra quyết định, hoạt động của doanh nghiệp thông qua cơ quan quản lý doanh nghiệp; người quản lý của doanh nghiệp; vợ, chồng, cha đẻ, cha nuôi, anh/chị em rể, chị/em dâu; …(xem thêm khoản e Mục 17 Điều 4) của người quản lý công ty hay của thành viên, cổ đông sở hữu vốn góp hay cổ phần chi phối đại diện cho những người, công ty.

Theo điều 9 Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT về việc hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp, nếu người thành lập doanh nghiệp hay doanh nghiệp ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, nhận kết quả giải quyết thủ tục đăng ký doanh nghiệp thì khi tiếp nhận hồ sơ và được trả kết quả, Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh đề nghị người làm thủ tục nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết thủ tục đăng ký doanh nghiệp xuất trình Giấy CMND hay hộ chiếu hoặc các giấy tờ khác có liên quan chứng thực cá nhân hợp pháp như: 

- Hợp đồng cung cấp dịch vụ gữa người muốn thành lập doanh nghiệp với các doanh nghiệp và tổ chức làm dịch vụ nộp hồ sơ. Sau khi cung cấp hợp đồng này các công ty dịch vụ sẽ thay mặt bạn nộp, nhận kết quả.

- Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ được chứng thực chữ ký tại cơ quan có thẩm quyền, nếu giấy ủy quyền hợp lệ thì cũng sẽ nhận kết quả theo quy định của pháp luật.

Trên đây là các nội dung về việc ủy quyền thành lập doanh nghiệp. Kế Toán Sài Gòn hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong việc thành lập doanh nghiệp. Nếu có thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin chi tiết về việc thành lập doanh nghiệp, hãy liên hệ với Kế Toán Sài Gòn để chúng tôi có thể giúp bạn một cách tận tình, chi tiết và hiệu quả nhất. Hay thậm chí, chúng tôi sẽ trở thành người ủy quyền cho việc thành lập doanh nghiệp của bạn với các quy trình chuẩn mực, đúng pháp luật cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong việc thành lập doanh nghiệp.

Chúng tôi sẽ giúp bạn từ giai đoạn khi chuẩn bị soạn hồ sơ như loại hình doanh nghiệp mà bạn muốn thành lập, gợi ý cho bạn tên doanh nghiệp để thu hút được khách hàng và đúng theo pháp luật quy định; vốn điều lệ sao cho phù hợp với ngành nghề, loại hình cũng như khả năng tài chính của bạn; điều lệ của doanh nghiệp. Cho tới việc soạn hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp gửi lên Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền, nhận Giấy phép đăng ký kinh doanh và liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như những rắc rối khi bạn thành lập doanh nghiệp.

Đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi, bạn chỉ cần mang theo các Giấy tờ có liên quan đến chủ sở hữu, các thành viên sáng lập như chữ ký, CMND, hộ chiếu… Những thứ còn lại chúng tôi sẽ thay mặt bạn hoàn thành. Thậm chí, chúng tôi còn tư vấn miễn phí cho bạn các vấn các vấn đề sau khi thành lập doanh nghiệp như đăng ký bố cáo, các vấn đề liên quan về thuế, thuế môn bài. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp thêm cho bạn các giấy tờ, báo cáo mẫu nếu bạn cảm thấy cần thiết, tư vấn về cách quản lý sao cho có hiệu quả trong thời đại tiên tiến như ngày nay.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác