lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Ưu điểm của phần mềm in hóa đơn điện tử

Hiện nay, việc sử dụng hóa đơn điện tử không thể thiếu phần mềm in hóa đơn điện tử. Phần mềm này đang dần bộc lộ nhiều ưu điểm giúp cho các doanh nghiệp có thể quản lý và sử dụng hóa đơn một cách hiệu quả hơn.

Ưu điểm của phần mềm in hóa đơn điện tử

Với nhiều doanh nghiệp khi mới bắt đầu áp dụng hóa đơn điện tử vào hoạt động kinh doanh thì họ thường cân nhắc giữa việc chọn mua hóa đơn điện tử giá rẻ hay đắt để có thể đảm bảo thuận lợi cho việc kinh doanh của mình được tốt nhất.

Trước khi tìm hiểu về ưu điểm của phần mềm in hóa đơn điện tử thì chúng ta sẽ tìm hiểu về những cách để doanh nghiệp có thể sở hữu phần mềm này cho công việc kinh doanh của mình.

Những cách sở hữu phần mềm in hóa đơn điện tử:

- Cách thứ nhất là doanh nghiệp có thể sử dụng phần  mềm in hóa đơn do Tổng Cục Thuế phát hành. Phần  mềm  này được cài đặt ở cơ quan thuế và doanh nghiệp có thể truy cập sử dụng phần  mềm thông qua hệ thống internet.

- Cách thứ hai  là doanh nghiệp sử dụng phần mềm của bên trung gian thứ 3 đã được cơ quan Thuế cho phép phát hành phần mềm. Để  sử dụng thì doanh nghiệp  đóng phí để  bên phát hành cài đặt lên hệ thống cho doanh nghiệp.

- Cách thứ ba là tự doanh nghiệp phát hành phần mềm in hóa đơn điện tử khi đáp ứng đủ các điều kiện mà cơ quan thuế quy định. Việc tự khởi tạo phần mềm này thì doanh nghiệp không  chỉ đáp ứng đủ điều kiện mà còn phải có được hệ thống máy móc đạt chuẩn và nguồn nhân lực trình độ cao để quản lý phần mềm của mình.

Ưu điểm của phần mềm in hóa đơn điện tử:

Nói đến việc sử dụng phần mềm in hóa đơn điện tử thì tất nhiên nó sẽ có nhiều ưu điểm giúp cho doanh nghiệp có được những lợi thế kinh doanh tốt hơn. Nhưng, ưu điểm thực sự là thế nào?

1. Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Việc sử dụng phần mềm này giúp doanh nghiệp quản lý và lưu trữ thông tin một cách hiệu quả nhất. Đó cũng chính là lý do mà việc ứng dụng phần mềm này sẽ giúp  cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí lưu trữ, in ấn rất hiệu quả. Hơn thế nữa thì doanh nghiệp có thể dễ dàng chuyển hóa đơn đến cho khách hàng thông qua mạng điện tử 24/7. Vì thế mà doanh nghiệp không cần phải phụ thuộc vào bên chuyển phải. Điều này giúp doanh nghiệp vừa chủ động hỗ trợ gửi hóa đơn cho khách hàng và cũng tiết kiệm chi phí gửi hóa đơn rất hiệu quả.

2. Tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp

Với việc sử dụng phần mềm in hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp có thể giảm thiểu được các thủ tục hành chính tại cơ quan Thuế.Các thủ tục này doanh nghiệp có thể thực hiện thông qua phần mềm và từ đó giúp cho doanh nghiệp có thể  tiết kiệm thời gian cho việc làm thủ tục một cách hiệu quả nhất.

3. Tránh tình trạng hóa đơn giả

Phần mềm này có chức năng không cho phép người dùng thay đổi thông tin trên hóa đơn và khi chuyển đến cho khách hàng thì có thể chuyển đến cho cơ quan Thuế để xác thực hóa đơn trước.

Như vậy thì phần  mềm này giúp hạn chế tối đa tình trạng sử dụng hóa đơn giả, hóa đơn không trong quá trình giao dịch, trao đổi của doanh nghiệp với khách hàng hay giữa doanh nghiệp với các đối tác kinh doanh là doanh nghiệp khác.

4. Thực hiện kê khai và hạch toán thuế nhanh chóng

Một trong những ưu điểm của phần mềm in hóa đơn điện tử chính là trong phần mềm này đã được tích hợp thêm tính năng chữ ký số. Vì thế cho nên doanh nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện việc kết xuất tờ khai hay kê  khai thuế thông qua phần mềm này để chuyển lên cơ quan thuế một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Có thể nói, phần mềm in hóa đơn điện tử có rất nhiều ưu điểm khi ứng dụng vào thực tế kinh doanh Cách chọn dịch vụ hóa đơn điện tử giá rẻ

 của các doanh nghiệp. Vì thế cho nên, khi tiến hành áp dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh thì phần mềm là một trong những phần mềm mà doanh nghiệp không thể không có.

 

Tư vấn & báo giá

0902919918

0919426333

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác