lienhe@ketoansaigon.net 7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM

Tư vấn

Thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh
Với đà phát triển kinh tế hiện nay thì việc thành lập doanh nghiệp để kinh doanh là một nhu cầu của rất nhiều doanh nhân trên cả nước. Do đó, bài viết này sẽ cung cấp kiến thức về thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh để người đọc tham khảo và nắm rõ hơn các vấn đề về thành lập doanh nghiệp
Điều kiện thành lập doanh nghiệp vận tải
Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh, hạ tầng giao thông ngày một tốt hơn đã đẩy nhu cầu vận chuyển hàng hóa rất lớn. Nếu bạn quan tâm đến việc kinh doanh lĩnh vực này thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về các điều kiện thành lập doanh nghiệp vận tải cũng như hồ sơ thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải mới nhất hiện nay.
Các rủi ro khi thành lập doanh nghiệp
Rủi ro là một khái niêm không thể tránh khỏi trong mọi ngành nghề, vì thế các rủi ro khi thành lập doanh nghiệp lúc nào cũng có thể xảy ra, chúng ta phải có chuẩn bị thật kĩ để giảm bớt rủi ro xảy ra khi thành lập doanh nghiệp đồng thời giảm bớt thiệt hại trong trường hợp phải gánh chịu rùi ro không mong muốn
Quy trình thành lập doanh nghiệp nhà nước
Doanh nghiệp nhà nước ở Việt Nam được thành lập để đảm bảo cho tính ổn định của nền kinh tế thị trường và đảm bảo cho công bằng xã hội. Vì thế doanh nghiệp nhà nước hiện nay vẫn nắm một vai tròn quan trọng trong nền kinh tế nước ta. Sau đây là các bước của quy trình thành lập doanh nghiệp nhà nước
Đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu?
“Đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu?” là câu hỏi mà hàng ngàn người thắc mắc khi chuẩn bị có ý định thành lập doanh nghiệp, bài viết này sẽ cung cấp cho người đọc các thông tin về cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt và chứng nhận thành lập doanh nghiệp
Hướng dẩn đăng ký thành lập doanh nghiệp online
Hiện nay mạng internet đang rất phổ biền trong xã hội Việt Nam, và trong nền kinh tế nó cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc hỗ trợ các chủ doanh nghiệp trong việc đăng ký thành lập doanh nghiệp online thông qua mạng điện tử. Vậy cách đăng ký thành lập doanh nghiệp online như thế nào
Điều kiện để người nước ngoài thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam
Sau khi gia nhập WTO, nhà nước ta đã có chính sách đổi mới và khuyến khích thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam do các cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài làm chủ. Từ đó đến nay có rất nhiều doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài hoặc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thành lập và hoạt động tai Việt Nam
Thủ tục thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam
Khi kinh tế phát triển mạnh, Việt Nam ngày càng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, do đó, nhu cầu thành lập doanh nghiệp nước ngoài tăng cao
Thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật
Để thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam cần phải nắm rõ qui định của bộ luật Doanh Nghiệp 2014, từ đó mới có thể hoàn thành các điều kiện và thủ tục để xin chứng nhận thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết rõ về các qui định của pháp luật về thành lập doanh nghiệp.
Những điều cần lưu ý khi đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp
Tất cả các loại hình doanh nghiệp sau khi thành lập phải thực hiện thêm một bước quan trọng nữa trước khi đi vào hoạt động, đó chính là việc đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp. Đây là một hình thức công bố thông tin thành lập doanh nghiệp cho mọi người dân Việt Nam cùng biết theo qui định của Pháp Luật Việt Nam.
Thành lập doanh nghiệp ở Singapore: Dễ dành và nhanh chóng
Singapore là một đất nước chỉ có diện tích 715 km2, nhưng đang có nền kinh tế được đánh giá là một trong những con rồng Châu Á, và có thu nhập bình quân đầu người đứng trong top 10 của thế giới. Đạt được thành tích như vậy là do Singapore có các chính sách khuyến khích thành lập doanh nghiệp và giảm thuế cho doanh nghiệp, đồng thời thủ tục thành lập doanh nghiệp của Singapore cũng rất đơn giản.
Thủ tục thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu
Việc thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu hiện tại đã không còn quá khó khăn, chủ yếu trong quá trình hoạt động doanh nghiệp cần minh bạch trong việc xuất và nhập khẩu hàng hóa theo đúng quy định của pháp luật. Thủ tục thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu bao gồm quyền hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp và hồ sơ thủ tục thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu.
Điều kiện thành lập doanh nghiệp kiểm toán độc lập
Những tiêu cực trong kinh doanh như gian lận báo cáo tài chính, làm sai lệch số liệu kinh doanh… ảnh hưởng tới tính cạnh tranh công bằng và lành mạnh giữa các doanh nghiệp. Doanh nghiệp kiểm toán độc lập ra đời đảm bảo tính công bằng và minh bạch đối với các báo cáo tài chính, đảm bảo cho cổ đông và thành viên của doanh nghiệp có quyền được biết sự thật về tình hình kinh doanh.
Việt kiều có được thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam không?
Sau khi gia nhập WTO và thực hiện các chính sách mở cửa và khuyến khích kinh doanh trong và ngoài nước thì các nhà đầu tư nước ngoài kể cả Việt Kiều có được thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam không? Đây là câu hỏi của nhiều doanh nghiệp lớn.
Điều kiện thành lập doanh nghiệp Khoa học công nghệ
Việt Nam đã có những chính sách ưu đãi đặc biệt nhằm khuyến khích thành lập các doanh nghiệp khoa học công nghệ, tạo đà cho doanh nghiệp phát triển để từ đó kéo theo sự phát triển ở các lĩnh vực khác nhờ ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại vào sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội.
Thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội và hướng phát triển
Khi nền kinh tế của đất nước phát triển sẽ thúc đẩy xã hội phát triển theo, từ đó sẽ nảy sinh nhiều vấn đề tích cực và tiêu cực. Doanh nghiệp xã hội là biện pháp để giải quyết những vấn đề đó. Kế toán Sài Gòn xin hướng dẫn cơ bản các thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội.
Những điều kiện cần có khi thành lập doanh nghiệp thẩm định giá
Hiểu biết sâu rộng về bộ luật doanh nghiệp và các nghị định Chính Phủ ban hành kèm theo giúp các doanh nhân hiểu rõ hơn về điều kiện thành lập doanh nghiệp thẩm định giá, dễ dàng hơn trong việc thành lập và duy trì các doanh nghiệp này.
Thành lập doanh nghiệp dự án
Việc thành lập doanh nghiệp dư án được yêu cầu khi công ty bạn đã trúng thầu dự án và cần phải thành lập một công ty để tiến hành tiếp quản và thực hiện dự án. Nhưng thủ tục như thế nào? Cần phải chú ý những điểm gì để có thể thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.
Cách đổi con dấu công ty tại sở kế hoạch đầu tư
Hiện nay theo Luật doanh nghiệp 2014 doanh nghiệp có thể tùy ý chọn nội dung con dấu chính vì thế có rất nhiều doanh nghiệp muốn đổi mà chưa biết cách đổi con dấu công ty tại sở kế hoạch đầu tư. Bài viết sau Sài Gòn ACC sẽ hướng dẫn bạn cách để thực hiện đổi con dấu công ty một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
Cách đăng ký mẫu dấu tại sở kế hoạch đầu tư
Luật doanh nghiệp 2014 đã chính thức có hiệu lực tuy nhiên các cá nhân hay tổ chức thành lập doanh nghiệp vẫn chưa nắm được cách đăng ký mẫu dấu tại sở kế hoach đầu tư. Nên dung mẫu gì, nộp như thế nào, thời gian ra sao?
Hướng dẫn làm con dấu theo luật mới
Áp dụng luật mới nhưng chưa có những hướng dẫn làm con dấu theo luật mới cụ thể đã làm rất nhiều cá nhân, tổ chức thành lập doanh nghiệp không biết phải xử lý thế nào.
Hướng dẫn đăng ký mẫu dấu doanh nghiệp mới 2015
Hướng dẫn đăng ký mẫu dấu doanh nghiệp mới 2016 là như thế nào? Bạn vừa thành lập hoặc sắp thành lập và nghe từ rất nhiều nguồn thông tin nhưng vẫn chưa hiểu rõ. Vậy nên Sài Gòn ACC xin đưa ra một số điểm chính trong luật mới để mọi người cùng tham khảo.
Điều kiện thành lập doanh nghiệp thẩm định
Bạn đang muốn thành lập doanh nghiệp thẩm định giá những không hiểu rõ về các thủ tục, việc thành lập doanh nghiệp thẩm đinh giá không như các doanh nghiệp thông thường khác, doanh nghiệp muốn trở thành doanh nghiệp thẩm định giá phải đáp ứng được điều kiện mà pháp luật quy định.
Thủ tục thành lập doanh nghiệp giới thiệu việc làm
Với nhu cầu ngày một cao trong việc tuyển dụng và đào tạo nhân sự, việc thành lập một doanh nghiệp giới thiệu việc làm đã trở thành một điều tất yếu để tìm kiếm và cung ứng đào tạo cho các doanh nghiệp khác. Thủ tục thành lập như thế nào, có những yêu cầu gì đặc biệt hay không. Bạn hãy cùng Sài Gòn ACC tìm hiểu và phân tích nhé.
Tư vấn thành lập doanh nghiệp FDI
Bạn đang có nhu cầu thành lập doanh nghiệp FDI? Bạn băn khoăn thắc mắc về các thủ tục khi thành lập? Hãy để chúng tôi giúp bạn sẻ chia những khó khăn vướng mắc này nhé. Dưới đây chính là bài viết tư vấn trong việc thành lập doanh nghiệp FDI, hãy cùng tham khảo để hiểu rõ hơn.