lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Tư vấn thành lập doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm

Việc thành lập doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm hiện nay không còn quá khó khăn và đây là ngành nghề được khá nhiều nhà đầu tư cũng như các tổ chức muốn tham gia và phát triển sản phẩm bảo hiểm của mình. Bảo hiểm sẽ giúp chia sẻ bớt rủi ro của một đối tượng hoặc nhóm người trong cộng đồng khi gặp phải những trường hợp bất trắc. Các công ty bảo hiểm sẽ góp phần sẻ chia những khó khăn cho các cá nhân, cộng đồng giúp đời sống, sản xuất diễn ra bình thường sau những biến cố.

  Tư vấn thành lập doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm

Hiện nay hoạt động kinh doanh bảo hiểm tại Việt Nam đang được phát triển mạnh mẽ và ngày càng có nhiều cá nhân, tổ chức muốn tham gia vào hoạt động này. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết và nắm vững những thủ tục, giấy tờ…khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm. Chính vì thế Sài Gòn ACC xin cung cấp những thông tin dưới đây nhằm giúp những ai đang có nhu cầu kinh doanh bảo hiểm sẽ hiểu được những việc mà mình cần làm.

I. NHỮNG VĂN BẢN PHÁP LUẬT NÊN TÌM HIỂU TRƯỚC

Khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm bạn nên tìm hiểu trước các quy định trong luật pháp về kinh doanh ngành nghề này. Hiện nay luật pháp việt nam đã quy định về việc hoạt động bảo hiểm trong các văn bản pháp luật sau :

- Luật Kinh doanh bảo hiểm ( năm 2000).

- Nghị định số 45 ( 25/3/ 2007) quy định  một số điều của luật kinh doanh bảo hiểm.

II. HỒ SƠ THÀNH LẬP CÔNG TY BẢO HIỂM

1. Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty bảo hiểm ( tài liệu do Bộ Tài Chính cung cấp ).

2. Bản dự thảo điều lệ công ty kinh doanh bảo hiểm và có đầy đủ chữ ký thành viên sáng lập công ty.

3. Danh sách các thành viên góp vốn bao gồm các thông tin như : thông tin cá nhân, thông tin về trình độ chuyên môn, các bản sao đều phải được chứng thực và không quá 3 tháng.

4. Bản phương án chi tiết hoạt động kinh doanh bảo hiểm, phương thức dự phòng, doanh mục kinh doanh bảo hiểm, đầu tư hiệu quả và khả năng thanh toán cũng như hiệu quả kinh doanh thời gian đầu thành lập công ty.

5. Văn bản xác định số vốn pháp định do ngân hàng hoặc cơ quan , tổ chức có thẩm quyền khác xác nhận (số vốn pháp định đối với công ty bảo hiểm nhân thọ là 600 tỷ đồng và phi nhân thọ là 300 tỷ đồng ).

III. TƯ VẤN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP KINH DOANH BẢO HIỂM

Đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Sài Gòn ACC bạn sẽ được tư vấn và giải thích cặn kẽ về các loại hình bảo hiểm các mã ngành bảo hiểm hiện nay mà luật pháp việt nam chấp nhận cho hoạt động. Những loại hình công ty bảo hiểm hiện nay là :

- Công ty , doanh nghiệp bảo hiểm nhà nước.

- Công ty Cổ phần bảo hiểm.

- Tổ chức bảo hiểm tương hỗ.

- Công ty, doanh nghiệp bảo hiểm liên doanh.

- Công ty, doanh nghiệp bảo hiểm 100 % vốn nước ngoài.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác