lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Tình hình đầu tư trực tiếp nước ngoài 8 tháng năm 2016

Theo thống kê của Cục đầu tư nước ngoài và bộ kế hoặc đầu tư thì tình hình xin giấy phép đầu tư tháng 08 năm 2016 Việt Nam có tổng số vốn đăng ký tăng 7,7% s với cùng kỳ năm ngoái. Tổng số vốn đăng ký mới này có con số ấn tượng là 14,366 tỉ USD.

Tình hình đầu tư trực tiếp nước ngoài 8 tháng năm 2016

Trong khoảng thời gian từ đầu năm 2016 đến nay lượng dự án mới xin giấy phép đầu tư ngày càng tăng đặc biệt trong tháng 08 năm 2016 này trong cả nước đã có tới 1.619 dự án mới được cấp giấy phép đầu tư. Số lượng dư án tăng khá cao so với cùng kỳ năm ngoái. Thêm đó việc điều chỉnh vốn đầu tư cũng được thực hiện khá rôm rả với số vốn tăng thêm 4.571 tỉ USD tăng lên rất nhiều so với cùng kỳ năm ngoái, đây là 1 dấu hiệu đáng mừng cho tình hình đầu tư vốn trực tiếp từ nước ngoài.

Các dự án đầu tư được cấp giấy phép kinh doanh phân phối trong các lĩnh vực như : công nghiệp chế biến, chế tạo đây là ngành thu hút được nhiều sự đầu tư nhất, tiếp đến là lĩnh vực bất động sản, lĩnh vực này có khoảng 836,2 triệu USD vốn đăng ký mới. Cuối cùng là lĩnh vực hoạt động chuyên môn khoa học công nghệ chiếm 4,3% tổng số vốn đầu tư trong tháng 08 này.

Lĩnh vực chế biến và chế tạo là ngành được xin giấy phép đầu tư nhiều nhất lý do có lẽ do Việt nam có nguồn nhân lực phong phú và pháp luật tại việt nam cũng tạo rất nhiều điều kiện cũng như ưu đãi cho các lĩnh vực này. 

Nếu chia tỉ lệ các dự án theo các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư thì Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu với tổng số vốn đầu tư lên đến 4,8 tỉ USD chiếm tới 33,4% tổng số vốn đầu tư vào việt nam trong thời kỳ này. Tiếp đến là Singapo với tổng số vốn đầu tư đăng ký mới là hơn 1,6 tỉ USD chiếm 11,6% tổng số vốn đăng ký. Đứng thứ 3 là nhật bản chiếm 10, 1 %. Số vốn đầu tư còn lại lần lượt được phân bổ cho 62 quốc gia khác.

Tại Việt Nam các nhà đầu tư cũng tiến hành lựa chọn nơi đặt trụ sở của dự án mình. Hầu hết các dự án được nằm rải rác ở 53 tỉnh thành phố. Tuy nhiên cũng có một số địa phương thu hút được rất nhiều vốn đầu tư như Hải Phòng. Chỉ riêng một mình tỉnh này thôi cũng đã có thời 30 dự án cấp mới và 21 dự án điều chỉnh vốn làm cho tổng số vốn đầu tư vào tỉnh này đã lên đến con số 2,02 tỉ USD. Ngoài Hải phòng ra khu vực miền bắc còn có thêm Thành phố Hà Nội với tổng số vốn chiếm 12,4% đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các địa phương được đầu tư. Trong khu vực phía nam chiếm vị trí thứ 3 và thứ 4 lần lượt là Đồng Nai và Bình Dương, hai tỉnh này cũng chiếm một số vốn khá lớn đó là 1,59USD và 1,38USD.

Trên đây là một số các thống kê về tình hình xin giấy phép đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, tháng 8 vừa rồi là một tháng khá ấn tượng về cả số lượng các dự án lẫn số vốn đầu tư tăng thêm cũng như đăng ký mới.

Để xin giấy chứng nhận đầu tư dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn có thể liên hệ với dịch vụ xin giấy phép đầu tư của Kế toán Sài Gòn để được tư vấn miễn phí.

Tư vấn & báo giá

0902919918

0919426333

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác