lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại việt nam

Hiện tại để thành lập doanh nghiệp tại Việt nam để tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh trong nước thì bạn phải hoàn tất bộ thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam. Bộ hồ sơ thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ được đề cập trong phần sau của bài viết này

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại việt nam

Hiện nay thành lập một doanh nghiệp tại Việt Nam không còn là một vấn đề quá khó khăn, bạn chỉ cần tìm hiểu các kiến thức về thành lập doanh nghiệp của Bộ Luật Doanh Nghiệp Việt Nam 2014 đồng thời bạn phải có một dự án kinh doanh khả thi thì bạn sẽ đứng vững trong thị trường Việt Nam. Sự cạnh tranh trong kinh doanh diễn ra khắp nơ, đặc biệt là ở các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội, tại các nơi này bạn phải nỗ lực gấp nhiều lần người khác thì bạn mới tồn tại và đứng vững được

Mặt khác, có ý tưởng kinh doanh tốt cùng với chiến lược kinh doanh đúng đắn cùng nguồn vốn ổn định thì bạn sẽ dễ dàng phát triển hơn, còn ngược lại thì doanh nghiệp của bạn sẽ sớm lụi tàn vì các sự cạnh tranh rất khốc liệt trên thị trường. Tại Việt Nam, việc thành lập doanh nghiệp hiện nay rất dễ dàng, bạn chỉ cần tới các văn phòng luật sư tư vấn về luật doanh nghiệp và sử dụng gói tư vấn về dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọng gói và cung cấp vài thông tin cần thiết làm bạn có thể có được giấy đăng ký kinh doanh một cách nhanh nhất và chi phí thấp nhất. Nói như vậy để thấy sự tiện lợi cũng những dịch vụ ăn theo việc thành lập doanh nghiệp

Trờ lại vấn đề, trước khi thành lập một doanh nghiệp ở Việt Nam thì bạn phải thỏa mãn một số điều kiện như: đặt tên doanh ghiệp theo đúng chuẩn qui định, ngành nghề kinh doanh phải trong danh sách cho phép, có vốn đủ để duy trì các hoạt động kinh doanh, có dự án kinh doanh tốt và khả thi, chủ doanh nghiệp hoặc giám đốc/tổng giám đốc phải có đầy đủ năng lực dân sự, không đang thực hiện án tù, không bị bệnh tâm thần… Khi đạt được các điều kiện đó thì bạn sẽ làm một bộ hồ sơ thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam, các thủ tục đó như sau

Các thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam:

-  Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu của Bộ Kế Hoạch và Đầu tư quy định. Các thông tin trong giấy này người nộp hồ sơ phải ghi rõ ràng, chính xác và các thông tin này phải hợp pháp. Ngoài ra, bạn phải kê khai một cách trung thực các thông tin về: tên, địa chỉ trụ sở chính và ngành nghề kinh doanh. Các thông tin khác trong giấy đề nghị kinh doanh bạn phải kê khai cho đúng và chính xác, bạn sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật vì các thông tin kê khai trong giấy này.

-  Các chứng từ về dự thảo điều lệ doanh nghiệp, chứng từ về các cuộc họp thành viên hoặc cổ đông của doanh nghiệp thông qua vốn điều lệ và nguồn vốn.

-  Các chứng từ về tư cách pháp lý của các thành viên/cổ đông, giám đốc, tổng giám đốc doanh nghiệp như: chứng minh thư, hộ chiếu hoặc các giấy tờ xác nhận thân phận hợp pháp.

-  Bảng danh sách thành viên/cổ đông của doanh nghiệp theo mẫu của pháp luật qui định. Đây là một chứng từ bắt buộc kèm theo khi bạn muốn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên, công ty hợp danh hoặc công ty cổ phần.

-  Sau khi hoàn tất đầy đủ các giấy tờ như trên thì bạn sẽ nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư, ở tỉnh mà doanh nghiệp của bạn đặt trụ sở chính.

  Như vậy, khi hồ sơ của bạn hợp lệ thì sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ của bạn thì Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh sẽ cấp cho bạn giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nếu còn thắc mắc gì về các vấn đề hành chính thì bạn có thể tham khảo thêm về Luật Doanh Nghiệp 2014 về thành lập doanh nghiệp để nắm rõ các thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam để tránh các sai xót không đáng có làm hao tốn thời gian và chi phí của bạn.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác