lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương

Hiện nay, thành phố Bình Dương đang phát triển kinh tế rất mạnh mẽ, hàng loạt khu công nghiệp xuất hiện vì thế việc tìm hiểu về thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương sẽ giúp bạn dễ dàng mở một công ty để kinh doanh ở vùng đất này.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương

Bình Dương được gọi là một tỉnh “vệ tinh” của thành phố Hồ Chí Minh, tại sao lại gọi như vậy? Bởi vì thứ nhất nó là tỉnh thành liền kề với thành phố Hồ Chí Minh, thứ hai là nó được hưởng ké những tinh hoa về công nghệ và trình độ nhân sự của thành phố Hồ Chí Minh, và thứ 3 là khi thành phố Hồ Chí Minh lâm vào tình trạng quá tải do dân số đổ xô vào sống và làm việc quá đông, thì các tỉnh thành lân cận như Bình Dương sẽ là nơi để các nhà lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh dời các khu công nghiệp lớn tới đó, đồng thời giảm tải cho thành phố Hồ Chí Minh.

Do đó, đô thị vệ tinh đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế, nó giúp cho các thành phố trung tâm giảm tải bớt các gánh nặng về giao thông, về quản lý lao động, về bảo vệ môi trường, về an ninh trật tự… bù lại, khi dời các công ty và khu công nghiệp tới Bình Dương, thì vô hình chung Bình Dương đã được hưởng sự đầu tư của các công ty nước ngoài, đồng thời cũng giải quyết lao động dư thừa của tỉnh.

Nhưng Bình Dương hiện nay ngoài vai trò là đô thị vệ tinh của thành phố Hồ Chí Minh thì tự bản thân nó đã phát triển thành một thành phố lớn, một phần nhờ hưởng ké của thành phố Hồ Chí Minh và một phần là do năng lực của tỉnh. Thành phố mới Bình Dương hiện nay cơ sở hạ tầng rất đẹp, vững chãi, giúp cho tình hình giao thông luôn ổn định, ngoài ra, tỉnh cũng đã cho phép hàng trăng công ty thuộc các khu công nghiệp hoạt động, nâng cao vai trò sản xuất kinh doanh và đóng góp của tỉnh vào ngân sách nhà nước ngày càng tăng lên. Bên cạnh đó sự phát triển về dân số và kinh tế của tỉnh cũng là cơ hội cho các doanh nhân tạo lập cơ ngơi của riêng mình, bằng cách thành lập hàng trăm doanh nghiệp để sản xuất kinh doanh trên mọi ngành nghề.

Các doanh nghiệp mới mở cũng nhận được nhiều cơ hội hơn để phát triển và tất nhiên sự cạnh tranh ở đây cũng không thể nào bằng so với ở thành phố Hồ Chí Minh, do đó doanh nghiệp sẽ có cơ hội sống lâu hơn và có cơ hội vươn mình phát triển nhiều hơn. Do đó, việc tìm hiểu các thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương sẽ giúp các doanh nhân dễ dàng thành lập công ty cho riêng mình tại tỉnh này.

Hiện nay đang có những dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương, nó giúp ít rất nhiều cho quá trình hình thành và đi vào hoạt động nhanh chóng của các doanh nghiệp, mặc khác giảm được thời gian và chi phí đi lại giúp đẩy nhanh tiến độ thành lập doanh nghiệp.

THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TẠI BÌNH DƯƠNG

-  Thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương cũng giống như ở bất cứ nơi nào trên đất nước Việt Nam, điều đầu tiên là bạn phải có bộ hồ sơ đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp. Trong bộ hồ sơ đó phải có mẫu giấy đăng ký kinh doanh theo chuẩn của pháp luật qui định. Tên doanh nghiệ, địa chỉ doanh nghiệp bạn muốn thành lập phải điền rõ ràng và chính xác vào giấy này, kèm theo đó các thông tin khác bạn phải kê khai đầy đủ. Và bạn phải chịu trách nhiệm về sự minh bạch của các thông tin này.

-  Tiếp theo là bạn phải có bản sao chứng minh thư/ hộ chiếu hoặc giấy chứng nhận thân phận hợp pháp của chủ doanh nghiệp, tổng giám đốc/giám đốc hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

-  Kèm theo bộ hồ sơ là chứng từ về dự thảo điều lệ của doanh nghiệp, các chứng từ về danh sách thành viên/ cổ đông sáng lập của doanh nghiệp, đồng thời phải có các văn bản về cuộc họp của hội đồng thành viên/cổ đông của doanh nghiệp về vốn điều lệ và nguồn vốn của doanh nghiệp.

-  Sau khi hoàn thành đầy đủ toàn bộ hồ sơ như trên thì bạn sẽ đem hồ sơ nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Bình Dương , phòng này cũng trực thuộc Sở Kế Hoạch và Đầu tư, và sao 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ thì bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Như vậy, làm theo các bước trên là bạn sẽ hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương và bạn sẽ nhanh chóng có được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu hồ sơ của bạn hoàn toàn hợp lệ.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác