lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Thủ tục thành lập doanh nghiệp du lịch

Du lịch là một ngành dịch vụ rất phát triển ở các nước trên thế giới, và ở nước ta ngành du lịch cũng đang trên đà phát triển nhanh. Do đó các công ty dịch vụ du lịch đang tranh nhau thành lập doanh nghiệp du lịch để khai thác lĩnh vực này.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp du lịch

Ngành du lịch nước ta hiện nay đang phát triển nhanh, doa điều kiện tự nhiên ở Việt Nam tốt, các khu danh lam thắng cảnh đẹp rất nhiều và nổi tiếng trên thế giới, có thể kể ra gồm: vịnh Hạ Long, vịnh Nha Trang, vịnh Cam Ranh, cố đô Huế, thủ đô Hà Nội, phố cổ Hội An, đảo Phú Quốc… Hàng chục địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Hàng năm nước ta đón chào hàng chục ngàn khách du lịch nước ngoài đến thăm viếng và tham quan các khu du lịch nổi tiếng trên, nhưng số lượng khách như vậy là còn quá ít so với tiềm năng du lịch của nước ta, nếu như so sánh với ngành du lịch của Thái Lan thì ngành du lịch của nước ta quá nhỏ bé. Do đó, cần phải có nhiều chính sách kích thích du lịch và thu hút du khách nước ngoài tham quan ghé vào nước ta.

Ngoài ra chính phủ còn cần tạo điều kiện hơn nữa để các doanh nghiệp kinh doanh ngành du lịch phát triển hơn. Hiện nay số lượng doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch có uy tín ở nước ta chỉ đếm trên đầu ngón tay, so đó, nhu cầu bức thiết phải có thêm nhiều doanh nghiệp du lịch khác nữa để tăng mức độ cạnh tranh đồng thời thúc đầy ngành du lịch phát triển.

Việc tìm đến những dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện nay đang rất phát triển bởi xu hướng và sự tiện lợi mà nó mang lại sẽ giúp bạn và doanh nghiệp của mình tiến nhanh hơn đến với mục đích kinh doanh.

SAU ĐÂY LÀ THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP DU LỊCH THEO QUY ĐỊNH CỦA BỘ LUẬT DOANH NGHIỆP 2014

-  Thủ tục thành lập doanh nghiệp du lịch cũng như thủ tục thành lập các doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác. Vì ngành du lịch không nằm trong danh sác yêu cầu có vốn pháp định nên thủ tục thành lập doanh nghiệp du lịch cũng tương đối dễ dàng. Ngoài ra các loại hình doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch chỉ gồm 03 loại là: công ty trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên, công ty hợp danh và công ty cổ phần. Bước đầu tiên của bộ thủ tục thành lập doanh nghiệp du lịch là bạn phải có mẫu giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo đúng chuẩn qui định của pháp luật. Sau đó bạn điền tất cả các thông tin theo đúng yêu cầu trên giấy. CHú ý là các thông tin về tên doanh nghiệp, trụ sở chính và ngành nghề hoạt động bạn phải ghi chính xác và theo đúng qui định của pháp luật. Ngòai ra, toàn bộ các thông tin bạn đã kê khai trên giấy đề nghị đăng ký kinh doanh phải mang tính trung thực và minh bạch. Bạn sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm về những sai trái trong các thông tin đăng ký này.

-  Tiếp theo là văn bản dự thảo điều lệ doanh nghiệp của bạn theo đúng loại hình doanh nghiệp su lịch mà bạn chọn để thành lập.

-  Bạn phải cung cấp các chứng từ về danh sách thành viên/cổ đông theo mẫu của pháp luật qui định. Đồng thời có các văn bản về vốn điềulệ và tỷ lệ nguồn vốn của doanh nghiệp du lịch của bạn.

-  Tiếp theo là các giấy tờ như: chứng minh thư/hộ chiếu, giấy chứng nhận thân phận hợp pháp của cổ đông/thành viên, giám đốc hoặc tổng giám đốc doanh nghiệp du lịch của bạn.

Sau khi hoàn thành bộ hồ sơ trên thì bạn sẽ nộp tại Phòng Đăng Ký kinh doanh cấp tỉnh thuộc sở Kế Hoạch và Đầu tư nơi mà doanh nghiệp du lịch của bạn đặt trụ sở. Sauk hi tiếp nhận hồ sơ và xét duyệt thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp du lịch của bạn, và doanh nghiệp du lịch của bạn đã chính thức được thành lập. Sau khi có được giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp du lịch, bạn phải lập hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sở văn hóa và Du lịch hoặc tổng cục du lịch để xin giấy phép kinh doanh du lịch lữ hành nội địa hoặc quốc tế. Tóm lại, theo trình bày ở phần trên bài viết thì các thủ tục thành lập doanh nghiệp du lịch cũng đơn giản và giống như phần lớn các doanh nghiệp khác. 

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác