lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Thủ tục thành lập công ty bán hàng đa cấp

Khi nói đến đa cấp, mọi người thường nghĩ tới việc lừa đảo, tuy nhiên đó chỉ là sự biến tướng sai lệch của hình thức kinh doanh này mà thôi. Vậy thủ tục thành lập công ty bán hàng đa cấp có gì khác so với việc thành lập công ty bình thường?

Thủ tục thành lập công ty bán hàng đa cấp

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi xin gửi tới thông tin mới nhất về các công ty bán hàng đa cấp như sau:

Theo thông tư 156/2016/TT-BTC ban hành ngày 21/10/2016 của bộ tài chính đã thay đổi về lệ phí thẩm định cấp giấy chứng nhận bán hàng đa cấp.

Nôi dung cụ thể của thông tư như sau:

- Khi thành lập mới công ty bán hàng đa cấp bạn bắt buộc phải xin được giấy chứng nhận bán hàng đa cấp, và phí cho mỗi lần thẩm định mới này là 5.000.000đ/lần thẩm định.

- Nếu công ty bạn đã có giấy chứng nhận rồi nhưng muốn tiến hành sửa đổi bổ sung thì mỗi lần thẩm định cho sửa đổi bổ sung này sẽ mất mức phí là 3.000.000đ/lần thẩm định.

Giấy chứng nhận bán hàng đa cấp này chỉ có hiệu lực 5 năm điều đó đồng nghĩa với việc sau 5 năm hoạt động bạn sẽ phải xin thẩm định lại và mức phí thẩm định sẽ bằng với mức phí thẩm định mới.

Tương tự như vậy nếu giấy chứng nhận mất, rách, thì bạn vẫn phải xin cấp lại và thực hiện lại việc thẩm định với chi phí như cấp mới. 

I. Thủ tục thành lập công ty bán hàng đa cấp

Để thành lập công ty bán hàng đa cấp bạn bắt buộc phải thoả mãn những điều kiện sau:

- Trước tiên là bạn phải thành lập doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề bán lẻ theo phương thức đa cấp

- Vốn pháp định trên 10 tỉ đồng, tất nhiên nguồn vốn này phải được ký quỹ trong ngân hàng Việt Nam

- Hàng hoá kinh doanh bắt buộc phải phù hợp với nội dung được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư

- Đã xây dựng các quy tắc trả thưởng, các chương trình đào đạo cơ bản không trái với các quy định pháp luật hiện hành

- Các thành viên, cổ đông, người đại điện pháp luật của công ty bắt buộc không thuộc diện là các thành viên của công ty đa cấp trước đây đã bị thu hồi giấy phép kinh doanh

Cuối cùng để hoàn thành thủ tục thành lập công ty bán hàng đa cấp bạn phải xin được giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đa cấp, giấy chứng nhận này sẽ do bộ công thương quy định mẫu, hồ sơ và thủ thục cấp.

II. Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đa cấp

Cơ quan chức năng có quyền thu hồi giấy chứng nhận trên trong các trường hợp sau đây:

- Đầu tên là doanh nghiệp bạn bị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư. Khi bị thu hồi loại giấy này tức là bạn không được phép hoạt động với tư cách là công ty nữa vậy nên giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đa cấp cũng sẽ bị thu hồi.

- Khi phát hiện ra hồ sơ để xin giấy đang ký hoạt động đa cấp có các thông tin gian dối thì ngay lập tức giấy phép hoạt động của doanh nghiệp bạn cũng sẽ bị thu hồi.

- Tiếp đó là khi doanh nghiệp bạn có những dấu hiệu sai phạm tại điều 5 của nghị định  42/2014/NĐ-CP  ban hành ngày 14 tháng 05 năm 2014 cũng sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận.

- Nếu trong 12 tháng kể từ ngày cấp giấy chứng nhận mà doanh nghiệp bạn không hoạt động thì cũng sẽ bị thu hồi.

- Doanh nghiệp không đáp ứng được các điều kiện để xin giấy đăng ký hoạt động ở mục I đã nêu trên trong suốt quá trình hoạt động thì cũng sẽ bị thu hồi.

- Cuối cùng là khi doanh nghiệp tạm ngưng quá 12 tháng hoặc tiến hành phá sản, giải thể theo đúng quy định.

Trên đây là các thủ tục thành lập công ty bán hàng đa cấp mà dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi đã tổng hợp lại từ luật và các nghị định. Nếu có ý định thành lập một công ty đa cấp và cần tư vấn  kỹ hơn về các thủ tục, điều kiện thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác