lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân là bao gồm các điều kiện để thành lập doanh nghiệp tư nhân, thủ tục giấy tờ hoàn thiện bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân

Bạn mong muốn thành lập một doanh nghiệp cho riêng mình, sau khi tham khảo nhiều loại hình doanh nghiệp,bạn đã cân nhắc thật kỹ lưỡng và quyết định lựa chọn thành lập doanh nghiệp của mình theo loại hình doanh nghiệp tư nhân. Bạn thực sự băn khoăn về qui trình thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Vậy trình tự thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào? Trong thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân bạn cần nắm bắt điều gì để có thể thực hiện đúng như những gì mà pháp luật đã qui định.

Muốn thành lập một doanh nghiệp tư nhân trước tiên phải thỏa mãn những điều tiên quyết như sau:

-  Mục tiêu ngành nghề kinh doanh phải ghi thật rõ ràng.

-  Có đủ vốn đầu tư ban đầu phù hợp với quy mô và ngành, nghề kinh doanh. Vốn đầu tư ban đầu không được thấp hơn vốn pháp định.

-  Bản thân hoặc người được thuê làm quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh có trình độ chuyên môn tương ứng mà pháp luật đòi hỏi đối với một số ngành, nghề.

Theo Luật Doanhh nghiệp 2015 thì doanh nghiệp tư nhân chỉ có duy nhất 1 cá nhân làm chủ sở hữu và đại diện pháp luật.

-  Không có tư cách pháp nhân. Không được phát hành cổ phiếu/ trái phiếu.

-  Chủ sở được quyền quyết định trong việc điều hành doanh nghiệp.

-  Có thể thuê người quản lý nhưng khi  doanh nghiệp xảy ra rủi ro người phải chịu trách nhiệm chính là chủ doanh nghiệp/ đại diện pháp luật.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm:

1.  Đơn xin thành lập doanh ngiệp phải ghi rõ ràng :

Họ, tên, tuổi và địa chỉ thường trú của chủ doanh nghiệp

Trụ sở dự định của doanh nghiệp

Mục tiêu ngành nghề kinh doanh phải ghi thật cụ thể

2. Nếu công ty kinh doanh ngành nghề quy định phải có vốn pháp định thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ giấy tờ về việc xác minh mức vốn này.

3. Photo công chứng giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đại diện pháp luật

Hồ sơ sau khi được hoàn tất đầy đủ chủ doanh nghiệp tiến hành nộp và đăng ký tại phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Doanh nghiệp có thể tiến hành đăng ký theo 2 hình thức nộp trực tiếp tạo phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh/tp hay đăng ký trực tuyến quan cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ : Có đủ giấy tờ, hồ sơ theo quy định, tên của doanh nghiệp đã được điền vào Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy đề nghị chuyển đổi doanh nghiệp, có ghi rõ thông tin địa chỉ liên lạc của người nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, đã nộp lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

Khi hồ sơ được nộp tại quầy tiếp nhận tại sở kế hoạch đầu tư, bạn sẽ nhận được 1 giấy hẹn có thông tin về ngày sẽ nhận được giấy phép kinh doanh.

Nếu hồ sơ của bạn chưa hợp lệ thì bạn sẽ được thông báo bằng văn bản những điểm cần thay đổi bổ sung và hồ sơ sẽ được xem xét lại. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì bạn sẽ nhận được giấy phép kinh doanh sau 5 ngày làm việc.

Đến bước này về cơ bản thì doanh nghiệp đã hoàn thành việc thành lập doanh nghiệp. Và bạn cần phải thực hiện thêm nhưng bước khác như làm dấu, đăng bố cáo, thuế môn bài, nộp hồ sơ khai thuế ban đầu.. và các thủ tục khác. Những thủ tục kể trên đây hoàn toàn được bắt buộc bới pháp luật và sẽ bị phạt nếu không làm hay làm trễ. Vậy nên khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói giá rẻ bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng mình sẽ bỏ sót thủ tục bắt buộc nào, hồ sơ công ty bạn sẽ được chuẩn bị một cách hoàn hảo, ra giấy phép đúng thời hạn và các thủ tục rườm ra khác sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác