lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài

Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài sẽ đem lại nhiều lợi ích cho kinh tế Việt Nam về nhiều mặt như: nguồn vốn dồi dào, kỹ thuật hiện đại, khoa học công nghệ tiên tiến, phương pháp quản lý cao cấp,… sẽ giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam học hỏi được nhiều hơn. Bài viết này sẽ cung cấp kiến thức về các thủ tục thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài

Hiện nay, bạn hãy nhìn vào các doanh nghiệp như : Ngân hàng HSBC, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, Cty TNHH New City Việt Nam, Công ty TNHH dự án Hồ Tràm… đó đều là các doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài nằm trong top các doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, có vốn đầu tư lên tới hàng tỷ Đôla Mỹ. Đa số các công ty đó đều thực hiện các dự án cực lớn, đem lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế Việt Nam. Từ đó ta có thể thấy vai trò của các doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài là không thể thiếu trong nền kinh tế Việt Nam. Các doanh nghiệp này đem lại cho nước ta các lợi ích rất to lớn, khi Việt Nam là một trong các quốc gia có số lượng lao động dư thừa nhiều thì các doanh nghiệp này ngay sau khi thành lập đã giải quyết cho nước ta một phấn lớn lao động dư thừa đó.

Ngoài ra, ở các khu du lịch tiềm năng nhưng các doanh nghiệp trong nước không đủ lực đầu tư vì nguồn vốn quá ít, thì các doanh nghiệp nước ngoài này cũng giải quyết vấn đề đó, nguồn vốn của họ rất dồi dào, họ đầu tư một khu phức hợp nhà hàng, resort, khu vui chơi hiện đại trên các địa điểm du lịch này, làm tăng cao số lượng khách du lịch tới Việt Nam hàng năm, đồng thời đóng góp rất nhiều vào sự tăng trưởng GDP của nước ta qua từng năm. Còn về mặt khoa học kĩ thuật và cách quản lý yếu kém của các doanh nghiệp trong nước, khi các công ty 100% vốn nước ngoài này đầu tư vào, đã đem khoa học kĩ thuật và cách quản ý kinh doanh và nhân sự của họ vào thị trường Việt Nam, giúp nâng cao tri thức về kinh doanh cho nhân viên Việt Nam, đồng thời giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam học hỏi thêm về khoa học kỹ thuật hiện đại của nước bạn để áp dụng vào việc sản xuất kinh doanh. Vì rất nhiều lợi ích như vậy, nên các doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài xứng đáng được nhà nước ta ưu tiên và tạo điều kiện để thành lập và hoạt động. Hiện này, có nhiều hồ sơ đăng ký đề nghị thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài đang chờ để cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận vì thế những dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ giúp bạn được rất nhiều vấn đề khi bạn cần.

SAU ĐÂY LÀ CÁC THỦ RỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP 100% VỐN NƯỚC NGOÀI:

- Việc đầu tiên khi bạn làm hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài là bạn phải có giấy đăng ký đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư. Đây là điều bắt buộc phải có khi thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.

-  Các nhà đầu tư phải làm các văn bản báo cáo năng lực tài chính của doanh nghiệp mình đầu tư, các báo cáo tài chính này phải chính xác, rõ ràng và mang tính chất minh bạch cao. Các nhà đầu tư phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nều có những gian dối về các báo cáo tài chính này.

-  Các chứng từ về dự thào điều lệ công ty, các dự thảo điều lệ công ty phải có chữ ký của chủ sở hữu doanh nghiệp, các thành viên/ cổ đông sáng lập hoặc người được ủy quyền, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Dự thào điều lệ doanh nghiệp phải được thông qua bởi cuộc họp hội đồng thành viên/cổ đông.

-  Tiếp theo là văn bản chứng minh tư cách pháp lý của các thành viên sáng lập. Các văn bản này phải được lãnh sự quán của các nước chủ quản của nhà đầu tư nước ngoài chứng nhận và có thời hạn không quá 03 tháng. Về vấn đề này bạn có thể tham khảo Luật doanh nghiệp Việt nam 2014 để rõ hơn.

-  Đối với các doanh nghiệp nước ngoài liên doanh với doanh nghiệp Việt Nam hoặc doanh nghiệ Bạn có chắc rằng bạn muốn đóng 21 thẻ này không?

Bạn có chắc rằng bạn muốn đóng 21 thẻ này không?

Bạn có chắc rằng bạn muốn đóng 21 thẻ này không?p nhà nước thì phải có hợp đồng liên doanh,văn bản xác nhận của cơ quan nhà nước…

-  Bộ hồ sơ thủ tục thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài này phải được lập thành 03 bản, có ít nhất 01 bản trong đó là tiếng Việt, và 01 bản là tiếng nước ngoài thông dụng (có thể là tiếng Anh) và nộp lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét.

Như vậy tất cả các điều trên là toàn bộ hồ sơ trong thủ tục thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác