lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Thành lập doanh nghiệp cần những gì?

Thành lập doanh nghiệp cần những gì ? đó chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay, nhất là đối với những cá nhân, tổ chức đang có xu hướng khởi nghiệp kinh doanh và mong muốn có được một tiền đề vững chắc.

Thành lập doanh nghiệp cần những gì?

Thực tế trong giai đoạn này có rất nhiều vấn đề mà người thành lập doanh nghiệp cần quan tâm và thực hiện. Để có thể đảm bảo hoạt động này được diễn ra theo đúng kế doạch buộc người chủ doanh nghiệp cần phải biết được những thông tin về pháp luật quy định trong việc thành lập doanh nghiệp. Với nguồn thông tin “ ngổn ngang” và chưa có hệ thống trên mạng internet thât sự sẽ khiến bạn băn khoăn vì thông tư từ ngày này bắt đầu có hiệu lực, từ ngày kia hết hiệu lực, thay đổi thủ tục trình tự nhận hồ sơ… vì thế nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về những điều cơ bản khi thành lập doanh nghiệp cần những gì công ty chúng tôi xin cung cấp và tư vấn một số thông tin cơ bản dưới đây:

I. CẦN XÁC ĐINH NGÀNH NGHỀ KINH DOANH CHO CÔNG TY

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu khi thành lập doanh nghiệp vì ngoài thủ tục đăng kí kinh doanh thông thường ở một số ngành nghề các nhà đầu tư còn phải xin thêm các loại giấy phép kinh doanh. Do đó cần có những chứng chỉ hành nghề hoặc có thể đáp ứng thêm một số điều kiện đặc thù của ngành do pháp luật quy định và phải thực hiện đúng những điều kiện này trong suốt thời gian hoạt động kinh doanh.

Ba loại hình của ngành nghề kinh doanh chính đòi hỏi nhà đầu tư phải thỏa mãn một số yêu cầu đó là: các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, các ngành nghề kinh doanh có vốn pháp định và các ngành nghề kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề.

-  Với những ngành nghề hoạt động kinh doanh cần điều kiện thì tùy từng ngành, nghề kinh doanh mà công ty cần phải: xin giấy phép kinh doanh, đáp ứng đầy đủ các quy định về tiêu chuẩn vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, quy định về phòng cháy chữa cháy, trật tự xã hội…

-  Với những ngành nghề hoạt động kinh doanh phải có vốn pháp định thì các nhà đầu tư cần phải chuẩn bị văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

-  Với những ngành nghề hoạt động kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề thì từng loại hình công ty mà chủ sở hữu hoặc người quản lý công ty phải có chứng chỉ hành nghề.

II. XÁC ĐỊNH SỐ VỐN ĐIỀU LỆ

Các nhà đầu tư nên xác định rõ loại tài sản sẽ dùng để góp vốn thành lập công ty. Đối với những tài sản góp vốn không phải là tiền Việt Nam đồng, ngoại tệ tự do chuyển đổi hay vàng thì cần phải được xác định, thẩm định bởi các chuyên gia, thành viên hoặc cổ đông sáng lập, tổ chức định giá chuyên nghiệp uy tín. Đặc biệt cần trao đổi rõ ràng về phương thức định giá, cũng như giá trị của phần góp vốn đã được thẩm định đó để tránh tình trạng không đồng tình của các thành viên sau khi thành lâp doanh nghiệp

III. CHỌN LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP VÀ PHƯƠNG THỨC GÓP VỐN

Bạn cần căn cứ vào ngành nghề kinh doanh, số vốn góp, thành viên góp để lựa chọn ra loại hình doanh nghiệp phù hợp với công ty mình nhất.

Nếu bạn chỉ có 1 mình thì hình thức Doanh nghiệp tư nhân hoặc Công ty TNHH Một Thành Viên là sự lựa chọn đúng đắn.

Nếu có hơn 2 người thì bạn nên thành lập công ty cổ phần hoặc Công ty TNHH Hai Thành Viên

Và dựa vào loại hình doanh nghiệp để đưa ra thời gian và phương thức góp vốn.

IV ĐẶT TÊN/ ĐỊA CHỈ CỦA DOANH NGHIỆP

Tên của công ty chính là thương hiệu và nó chính là một trong những lý do mang đến sự thành công hay thất bạn cho công ty. Việc chọn tên cho công ty cũng cần phải đáp ứng những quy định và không được trùng tên với những công ty cùng ngành nghề đã đăng kí trước đó trong phạm vi toàn quốc.

Hiện tại bạn có thể đặt tên tiếng việt kèm thêm tên tiếng Anh, và tên viết tắt

Địa chỉ sẽ đặt trụ sở chính và các chi nhánh nếu có. Những địa điểm này hoàn toàn phụ thuộc vào công ty bạn. Chỉ trừ những trường hợp tại những địa phương đặt biệt mới quy định về vấn đề này.

V.  CẦN CÓ HỢP ĐỒNG/ THỎA THUẬN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Việc hợp đồng này thành lập sẽ quyết định quyền và nghĩa vụ của mỗi bên, nó sẽ đảm bảo cho bạn và công ty mới thành lập hoạt động an toàn trong một thời gian nhất định. Việc lập hợp đồng này là điều cực kỳ cần thiết nếu công ty bạn có nhiều nhà đầu tư khác nhau.

Tóm lại câu hỏi để thành lập doanh nghiệp cần những gì buộc các nhà đầu tư kinh doanh cần chuẩn bị kĩ càng trước khi kinh doanh. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư có được những thuận lợi rất nhiều cũng như tránh được sự từ chối hoặc yêu cầu bổ sung và chỉnh sửa từ cơ quan đăng kí kinh doanh, giúp tiết kiệm thời gian công sức cho công ty…

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác