lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Thành lập chi nhánh gắn với dự án đầu tư

Việc thành lập chi nhánh đã khá phổ biến đối với các nhà kinh doanh. Nhưng việc thành lập chi nhánh gắn với dự án đầu tư lại là một câu chuyện khác. Trước đây, điều này rất phức tạp và rắc rối để có thể thực hiện

Thành lập chi nhánh gắn với dự án đầu tư

Tuy nhiên để giúp đất nước phát triển hơn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động mà Chính phủ đã đưa ra một số sửa đổi về việc thành lập chi nhánh gắn với dự án đầu tư nhằm giúp hoạt động này có thể diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều

Việc thành lập chi nhánh doanh nghiệp ngày nay khá dễ dàng, không còn rườm rà, phức tạp như trước. Do các nhà đầu tư liên tiếp thành lập doanh nghiệp tại nước ta, nên chính phủ đã sớm có những sửa đổi trong Luật đầu tư để giúp đất nước ngày càng đi lên bằng việc thu hút nhiều nhà đầu tư hơn trước, và việc thành lập chi nhánh gắn vói dự án đầu tư cũng thế.

Để có thể thực hiện việc này, chính phủ đã đề ra những quy định sau:

·  Chuẩn bị hồ sơ theo pháp luật đề ra

+  Bản đăng ký đầu tư theo mẫu bạn có thể tham khảo theo mẫu cuối bài viết này.

+  Các quyết định bằng văn bản cũng như bản sao của các biên bản cuộc họp về việc thành lập chi nhánh.

+  Bản sao quyết định hợp lệ về quyết định bổ sung người đứng đầu chi nhánh, kèm theo những giấy tờ tùy thân, có liên quan đến người đó như CMND, Hộ chiếu.

+  Hợp đồng hợp tác kinh doanh đối với các hình thức theo đầu tư hợp đồng hợp tác kinh doanh, đạc biệt dùng cho các nhà đầu tư nước ngoài

+  Báo cáo tổng hợp về năng lực tài chính hoạt động của công ty mẹ. Tất nhiên bản báo này này phải do chính nhà đầu tư lập và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm pháp lý về độ chính xác của nó.

+  Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và điều lệ công ty.

+  Cuối cùng là bản đồ vị trí tọa độ muốn xây dựng chi nhánh.

Sau khi hoàn tất các loại giấy tờ cần thiết trên, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp mẹ sẽ đến Phòng Đăng ký đầu tư tại địa phương mà doanh nghiệp muốn thành lập chi nhánh để nộp hồ sơ.

Sau đó, cơ quan này có chức năng xem xét và đến đúng hẹn được ghi trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp sẽ đến đây để nhận kết quả giải quyết hồ sơ. Kết quả có thể chia làm hai hướng. Một là hồ sơ hoàn chỉnh và được cấp Giấy chứng nhận hoạt động. Hai là không cấp Giấy phép bởi vì cần phải có những điều chỉnh hay bổ sung gì thêm vào hồ sơ, lúc này, hồ sơ trả về sẽ kèm bản ghi rõ những yêu cầu đó.

Thông thường, sau 15 ngày nộp hồ sơ thì doanh nghiệp sẽ có kết quả về việc thành lập chi nhánh gắn với dự án đầu tư. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn thì có thể liên hệ với dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi để chúng tôi sẽ lo cho bạn chu đáo và chính xác nhất.

Tư vấn & báo giá

0902919918

0919426333

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác