lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Quyền thành lập doanh nghiệp quy định ra sao?

Quyền thành lập doanh nghiệp là quy định của pháp luật về quyền được thành lập doanh nghiệp của những cá nhân, tổ chức tại Việt Nam và nước ngoài khi có nhu cầu thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

Quyền thành lập doanh nghiệp quy định ra sao?

Hiện nay tại Việt Nam quy định của pháp luật về những vấn đề liên quan đến thành lập doanh nghiệp ngày càng đơn giản hơn nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho những cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập doanh nghiệp thuận lợi và không gặp phải khó khăn gì khi có ý định thành lập doanh nghiệp. Ngay cả quyền thành lập doanh nghiệp hiện nay cũng đã đơn giản và không yêu cầu cao như nhiều năm về trước. Công ty Kế toán Sài Gòn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về quyền mà cá nhân, tổ chức thành lập doanh nghiệp 

LUẬT DOANH NGHIỆP VỀ QUYỀN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Quyền thành lập doanh nghiệp được quy định trong Luật Doanh nghiệp 2014 sửa đổi bổ sung quy định cụ thể như sau:

- Tại Khoản 1 Điều 18 Luật Doanh nghiệp quy định tất cả cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đều có quyền đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

- Với những cá nhân, tổ chức được quy định tại Khoản 2 Điều 18 của Luật này sẽ không được quyền thành lập doanh nghiệp.

- Cá nhân, tổ chức có quyền thành lập doanh nghiệp khi đáp ứng được cá điều kiện thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Việc quy định về quyền thành lập doanh nghiệp như thế này nhằm tạo được sự công bằng cho tất cả mọi người. Chỉ cần cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập doanh nghiệp và đáp ứng được các điều kiện để thành lập doanh nghiệp thì đều có thể tự thành lập cho mình một doanh nghiệp để tiện quả lý và hoạt động.

Với những quyền thành lập doanh nghiệp mà Kế toán Sài Gòn cung cấp bạn sẽ biết được nếu bạn có thể đáp ứng được các điều kiện là có thể thành lập doanh nghiệp. Nếu bạn đang gặp khó khăn, thắc mắc gì về vấn đề này hoặc các vấn đề khác liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp thì có thể liên hệ trực tiếp với Công ty Kế toán Sài Gòn để được chúng tôi tư vấn, giải đáp thắc mắc. Hiện Kế toán Sài Gòn có cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, với dịch vụ này sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác và thay bạn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp, nếu có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác