lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Quy trình chung về thành lập doanh nghiệp

Hiện nay, sau khi bộ Luật Doanh Nghiệp 2014 có hiệu lực thì việc thành lập doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn lúc nào hết, do đó bài viết này sẽ cung cấp kiến thức về quy trình chung khi thành lập doanh nghiệp để các doanh nhân hoặc người có ý định thành lập doanh nghiệp tham khảo và dễ dàng hơn trong việc đăng ký thành lập doanh nghiệp

Quy trình chung về thành lập doanh nghiệp

Nền kinh tế Việt Nam đag trên đà hội nhập cùng nền kinh tế thế giới, và sự phát triển không ngừng nghỉ sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp hoạt động mạnh mẽ hơn và liên tục chiến đầu để tồn tại trước các thách thức lớn từ các doanh nghiệp cạnh tranh. Việc các doanh nghiệp mới thành lập sẽ mang tới những thách thức không ngừng tới các doah nghiệp đang hoạt động, nhưng cạnh tranh là điêu tất yếu nếu muốn kinh tế phát triển. Một quốc gia có nền kinh tế thị trường có mội trường kinh doanh cạnh tranh lành mạnh sẽ mang lại cơ hội phát triển lớn ở tất cả các ngành nghề. Ngoài ra, vai trò của các doanh nghiệp mới thành lập cũng rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự cạnh tranh. Khi bộ Luật Doanh nghiệp Việt Nam 2014 ra đời đã tạo điều kiện cho việc thành lập doanh nghiệp dễ dàng hơn rất nhiều ở tất cả các loại hình doanh nghiệp.

 

Do đó, việc tham khảo Luật Doanh nghiệp Việt Nam 2014 để tìm hiểu kiến thức vế thành lập doanh nghiệp là điều cần thiết đối với các doanh nhân đang muốn thành lập một doanh nghiệp để phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình. Hiểu biết về luật doanh nghiệp càng sâu sắc sẽ càng đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Trong môi trường kinh doanh, tất cả những sự việc xảy ra đều theo một quy trình riêng của nó, và việc thành lập doanh nghiệp cũng vậy, nó có cả một quá trình từ việc chuẩn bị hồ sơ tới khâu xét duyệt của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, quy trình chung để thành lập một doanh nghiệp không phải ai cũng hiểu rõ do đó sẽ có những sai xót trong việc chuẩn bị để thành lập doanh nghiệp, phần sau của bài viết sẽ cung cấp cho người đọc những hiểu biết về quy trình chung thành lập doanh nghiệp.

Quy trình chung về thành lập doanh nghiệp là quy trình cơ bản khi thành lập các loại hình doanh nghiệp, nói chung đây như là quy trình chuẩn được quy định trong Luật Doanh nghiệp Việt Nam 2014.

QUY TRÌNH CHUNG VE THANH LẬP DOANH NGHIỆP GỒM NHỮNG BƯỚC SAU ĐÂY:

- Người muốn thành lập doanh nghiệp chuẩn bị bộ hồ sơ đề nghị chứng nhận thành lập doanh nghiệp theo luật định. Sau đó đem bộ hồ sơ lên Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư ở nơi mà doanh nghiệp của bạn đăng ký trụ sở.

- Cán bộ tiếp nhận hồ sơ của phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính chất đầy đủ và hợp lệ của bộ hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ theo luật định thì sẽ viết giấy biên nhận cho người nộp, cò hồ sơ nếu còn thiếu xót thì cán bộ tiếp nhận sẽ hướng dẫn tận tình cho người nộp để kịp thời bổ sung hồ sơ.

- Những bộ hồ sơ hợp lệ sẽ được cán bộ tiếp nhận hồ sơ chuyển cho Phòng đăng ký kinh doanh để thẩm định hồ sơ, nếu bộ hồ sơ chính xác và các thông tin trong hồ sơ đúng theo luật định thì sau 03 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ Phòng đăng kí kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho người nộp. Trong trường hợp có thông tin trong bộ hồ sơ có vấn đề thì phòng đăng ký kinh doanh sẽ thông báo bằng văn bản cho người nộp trong vòng 02 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, để người nộp điều chỉnh những sai xót.

- Sau khi cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp cho người nộp thì thông tin của doanh nghiệp vừa được thành lập sẽ được nhân viên của Phòng đăng ký kinh doanh đăng lên Cổng thông tin Doanh nghiệp quốc gia.

Tất cả các bước trên là quy trình chung về thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp Việt Nam 2014, các trường hợp chủ doanh nghiệp chưa nắm rõ sau khi tham khảo Luật Doanh nghiệp Việt Nam 2014 vì có quá nhiều từ chuyên môn có thể đến các văn phòng luật sư để được tư vấn thêm hoặc có thể nhờ đến đội ngũ dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói.

Tư vấn & báo giá

0902919918

0919426333

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác