lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Quy định trong thông tư 32 hóa đơn điện tử

Khi thông tư 32 hóa đơn điện tử được Bộ Tài Chính ban hành thì không ít doanh nghiệp đã phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu về nó. Thông tư này ban hành và quy định rõ các vấn đề liên quan đối với việc sử dụng hóa đơn điện tử. Đây là thông tư có tính chất quyết định đối với hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Quy định trong thông tư 32 hóa đơn điện tử

Nếu nói đến hóa đơn điện tử giá rẻ thì hiện nay nó còn là vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp tranh cãi về chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng thực tế mà nó mang lại có được cao như những gì mà doanh nghiệp mong đợi hay không?

Trong  thông tư 32 hóa đơn điện tử quy định rõ những vấn đề liên quan đến việc quy định sử dụng và xử lý các trường hợp phát sinh đối với hóa đơn điện tử như thế nào. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một khía cạnh trong thông tư đó là quy định về việc khởi tạo và phát hành hóa đơn như thế nào mới được xem là hợp pháp.

Quy định về khởi tạo hóa đơn

Theo quy định mà thông tư 32 hóa đơn điện tử ban hành thì trước khi doanh nghiệp thực hiện việc khởi tạo hóa đơn điện tử thì bắt buộc doanh nghiệp phải có thông báo bằng văn bản để gửi lên cơ quan thuế trực tiếp quản lý xem xét và phê duyệt. Ngoài ra, trong thông báo này phải đảm bảo đầy đủ các thông tin bao gồm:

- Thứ nhất là tên hệ thống hay phần mềm hóa đơn điện tử được sử dụng.

- Thứ hai là thông tin nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp hay thông tin về  phương tiện điện tử mà doanh nghiệp sử dụng để khởi tạo hóa đơn.

- Thứ ba là thông báo về quyết định khởi tạo hóa đơn phải nêu rõ quy trình khởi tạo hóa đơn như thế nào và trách nhiệm của từng bộ phận trong quy trình đó ra sao.

Sau khi thực hiện thông báo quyết định lên cơ quan thuế và được cơ quan chức năng thông qua thì doanh nghiệp tiến hành khởi tạo hóa đơn trên hệ thống bằng cách tạo định dạng hóa đơn cùng các thông tin liên quan đến bên bán, bên mua, thời gian khởi tạo, thời gian ký hóa đơn cùng phương pháp lưu trữ, truyền nhận theo quy định.

Quy định về phát hành hóa đơn điện tử

Nhiều doanh nghiệp cho rằng chỉ cần được cơ quan thuế thông qua việc khởi tạo hóa đơn là sau khi tạo xong có thể đưa vào sử dụng. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Theo thông tin được quy định trong thông tư 32 hóa đơn điện tử thì nếu muốn phát hành hóa đơn để sử dụng thì doanh nghiệp cũng phải thông báo quyết định phát hành hóa đơn đến cơ quan thuế. Ngoài ra thì doanh nghiệp cũng cần lưu ý là thông báo phát hành hóa đơn điện tử khi gửi lên cơ quan thuế cũng phải niêm yết tại trụ sở tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử hoặc tiến hành đăng tải trên trang thông tin điện tử của tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử trong thời gian sử dụng hóa đơn điện tử.

Nếu trong trường hợp doanh nghiệp khởi tạo một lần nhiều hình thức hóa đơn thì doanh nghiệp phải thông báo quyết định phát hành cho bấy nhiêu hình thức hóa đơn đó lên cơ quan thuế theo đúng quy định mà thông tư 32 hóa đơn điện tử ban hành. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần lưu ý là nếu áp dụng hình thức hóa đơn nào trong việc bán hàng hay cung cấp dịch vụ thì lần đầu giao dịch sử dụng hình thức hóa đơn nào thì những lần sau phải sử dụng hình thức hóa đơn đó mà không được phép sử dụng hình thức hóa đơn nào khác, ngay cả khi doanh nghiệp đang phát hành nhiều hình thức hóa đơn trong kinh doanh.

Trên đây là thông tin về quy định khởi tạo và phát hành hóa đơn trong thông tư 32 hóa đơn điện tử mà Bộ Tài Chính ban hành. Hy vọng là với các thông tin trên đây sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể nắm thêm thông tin đối với việc sử dụng hóa đơn điện tử. Từ đó có thể giúp cho việc lựa chọn sử dụng hình thức hóa đơn này được hiệu quả hơn.

 

Tư vấn & báo giá

0902919918

0919426333

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác