lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Quy định thành lập doanh nghiệp liên doanh

Trong nền kinh tế hội nhập của Việt Nam trong những năm gần đây đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, điều này cũng tạo điều kiện cho việc hợp tác thành lập doanh nghiệp liên doanh giữa các đơn vị trong nước và nước ngoài. Nhiều tổ chức hiện nay vẫn chưa năm rõ quy định thành lập doanh nghiệp liên doanh.

Quy định thành lập doanh nghiệp liên doanh

Doanh nghiệp liên doanh được thành lập dựa trên vốn đầu tư nước ngoài hợp tác với doanh nghiệp trong nước theo quy định thành lập nên doanh nghiệp liên doanh. Để có được giấy phép đăng ký thành lập doanh nghiệp liên doanh thì nhà đầu tư cần nắm rõ quy định thành lập doanh nghiệp liên doanh. 

QUY ĐỊNH THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP LIÊN DOANH

Quy định thành lập doanh nghiệp liên doanh được quy định trong Luật Doanh nghiệp Việt Nam cụ thể như sau:

- Quy định thành lập doanh nghiệp liên doanh quy định về năng lực dân sự của nhà đầu tư.

+ Nhà đầu tư là cá nhân phải có đầy đủ năng lực hàn vi dân sự và không trong thời gian bị phạt tù, không nằm trong Khoản 2 Điều 12 Luật Doanh nghiệp 2014.

+ Nhà đầu tư là pháp nhân phải là doanh nghiệp hoạt động hợp pháp, hoạt động kinh doanh bìn thường.

- Quy định về tài chính: năng lực tài chính của nhà đầu tư phải đáp ứng được số vốn cam kết đầu tư vào dự án và đồng thời có tài khoản tại ngân hàng Việt Nam đang giử số tiền đầu tư đó.

- Quy định thành lập doanh nghiệp liên doanh bắt buộc phải có trụ sở trình được đặt tại nơi có khả năng hoạt động kinh doanh, không đang trong giai đoạn tranh chấp hoặc bị di dời,..

- Phù hợp với pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế.

- Có hồ sơ xin đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Khi tuân thủ những quy định thành lập doanh nghiệp liên doanh mà pháp luật Việt Nam quy định thì việc thành lập doanh nghiệp liên doanh của nhà đầu tư sẽ được phê duyệt và có giấy đăng ký kinh doanh. Nếu nhà đầu tư vẫn chưa nắm rõ các thủ tục và quy định của pháp luật Việt Nam về việc đăng ký thành lập doanh nghiệp có thể tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Công ty Kế toán Sài Gòn. Với dịch vụ này, chúng tôi sẽ giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đầy đủ, nhanh chóng và trợ giúp vấn đề pháp lý sau khi thành lập.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác