lienhe@ketoansaigon.net 7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM

Quy định sau khi thành lập doanh nghiệp là gì?

Quy định sau khi thành lập doanh nghiệp là gì? Là câu hỏi mà rất nhiều doanh nghiệp đặt ra khi chưa nắm rõ hết những quy định của pháp luật trong lĩnh vực này. Kế toán Sài Gòn sẽ cung cấp cho doanh nghiệp cụ thể những quy định cần phải thực hiện sau khi thành lập doanh nghiệp.

Quy định sau khi thành lập doanh nghiệp là gì?

Hiện nay pháp luật Việt Nam đã nhiều lần sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giảm bớt các thủ tục rờm rà cho các doanh nghiệp trong việc thực hiện các quy định sau khi thành lập doanh nghiệp. Sau khi thành lập, doanh nghiệp phải tiến hành thực hiện các quy định theo đúng pháp luật. 

QUY ĐỊNH SAU KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Những quy định sau khi thành lập doanh nghiệp mà doanh nghiệp cần phải thực hiện:

- Theo quy định của Chính phủ tại Điều 1 Nghị định số 05/2013/NĐ-CP ngày 09/01/2013 quy định doanh nghiệp sau khi thành lập trong thời gian 30 ngày phải tiến hành đăng bố cáo theo quy định của Luật này.

- Thực hiện việc treo biển tại trụ sở của Công ty theo quy định.

- Gửi thông báo đến Phòng đăng ký kinh doanh về việc đã góp đủ vốn theo quy định trong thời gian 15 ngày kể từ ngày cam kết góp vốn.

- Thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh thời gian mở cửa hoạt động tại trụ sở chính trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được Giấy phép đăng ký kinh doanh.

- Tiến hành lập sổ sách Kế toán của Doanh nghiệp.

- Thực hiện việc kê khai thuế và nộp thuế môn bài tại chi cục thuế.

Sau khi đã thực hiện đầy đủ quy định sau khi thành lập doanh nghiệp theo đúng pháp luật của Nhà nước, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm và không phải gặp bất kỳ vấn đề gì về sau này nữa. Việc thực hiện đúng các quy định của nhà nước là tuân thủ pháp luật do nhà nước đặt ra.

Bạn không rõ những quy định về việc thành lập doanh nghiệp và những quy định sau khi thành lập doanh nghiệp có thể liên hệ với Công ty Kế toán Sài Gòn để được tư vấn và hỗ trợ. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Kế toán Sài Gòn sẽ giúp và hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác, thực hiện thủ tục đăng ký và giao đến tận tay khách hàng Giấy phép đăng ký kinh doanh.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác