lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Quy định hình sự đối với người sử dụng lao động năm 2018

Nhằm bảo vệ quyền lợi và nâng cao chất lượng sống của người lao động một cách tốt nhất, Nhà nước đã có những quy định mới xử phạt trường hợp người sử dụng lao động vi phạm quy định về việc buộc thôi việc đối với người lao động. Các chế tài hình sự này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2018.

Quy định hình sự đối với người sử dụng lao động năm 2018

Dịch vụ bảo hiểm xã hội đang dần trở thành sự lựa chọn mà người lao động hướng đến để có thể giải quyết những khó khăn về thủ tục, giấy tờ liên quan đến chế độ BHXH một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Từ trước đến nay, các chế tài về xử phạt hành chính đối với trường hợp người  lao động chấm dứt hợp đồng trái quy định đối với người lao động dường  như không có hiệu quả như mong muốn. Trường hợp người sử dụng lao động buộc thôi việc đối với người lao động trong các trường hợp nghỉ thai sản, kết hôn hay nuôi con dưới 12 tháng tuổi đang diễn ra ngày càng nhiều.Trước tình hình đó thì Nhà nước đã ban hành những quy định về hình thức xử phạt mang tính chất hình sự đối với những trường  hợp trên nhằm bảo vệ quyền lợi cho người lao động một cách tốt nhất. Những quy định về việc xử phạt người sử dụng lao động đã được ban hành trong luật hình sự năm 2015 và được sử đổi vào năm 2017.Những quy định mới này sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 01/01/2018. 

1. Quy đinh xử phạt về việc sa thải người lao động hay buộc công  viên chức thôi việc trái pháp luật

- Đối với trường hợp người sử dụng lao động sa thài người lao động hay công nhân viên chức trái với quy định mà pháp luật ban hành và gây hậu quả nghiêm trọng thì ngoài việc bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng thì người sử dụng lao động còn bị áp dụng chế tài phạt cả tạo không giảm giữ 01 năm hoặc phạt tù thời gian từ 01 tháng đến 01 năm, tùy theo tính chất củ sự việc.

- Đối với người sử dụng lao động thực hiện hành vi buộc thôi việc đối với các trường hợp như: buộc thôi việc trái quy định từ 02 người lao động trở lên; Biết phụ nữ có thai nhưng vẫn buộc thôi việc; buộc người đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng thôi việc; khiến cho người bị thôi việc phại tự sát hay gây nên những hậu quà nghiêm trọng khác.Với các trường hợp này thì người sử dụng lao động sẽ phải chịu phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc áp dụng hình phạt tù từ 01 đến 03 năm.

Như vậy, với quy định xử phạt mới sẽ được chính thức áp dụng vào ngày 01/01/2018 đối với người sử dụng lao động buộc người lao động thôi việc trái phát luật đã được nâng lên với các hình thức xử phạt năng hơn và có tính chất răn đe hơn so với quy định trước đây.

2. Hình thức xử phạt người sử dụng lao động khi buộc tội người lao động hay công viên chức thôi việc trái pháp luật

Với trường hợp người sự dụng lao động buộc người lao động hay các cán bộ công nhân viên chức thôi việc trái pháp luật với lý do cá nhân hay động cơ nào khác thì theo quy định của luật hình sự năm 2017 chính thức có hiệu lực vào ngày 01/01/2018 thì người sử dụng lao động sẽ bị áp dụng khung hình phạt là cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm. Việc áp dụng chế tài xử phạt hình sự này của Pháp luật nhằm đảm bảo người sử dụng không lạm dụng chức quyền để thực hiện việc sa thải hay buộc người lao động, công nhân viên chức thôi việc khi không có cơ sở hợp pháp. Nó có thể giúp cho điều kiện và quyền lợi của người lao động được đảm bảo một cách tốt nhất.

Như vậy, từ ngày 01/01/2018 thì người sửu dụng lao động cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi ký quyết định thôi việc người lao động trái pháp luật. Bởi, quy định của pháp luật không còn nhẹ nhàng như trước đây mà nếu vi phạm thì người sử dụng lao động sẽ phải gánh những chế tài hình sự rất nặng nề, ảnh hưởng đến việc kinh doanh và uy tín của doanh nghiệp.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác