lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Những thủ tục thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Thủ tục thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu gói gọn trong nội dung sau: Quyền hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp, hồ sơ thủ tục thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Những thủ tục thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Với xu hướng phát triển chung của thế giới, nước ta cũng đang chú trọng phát triển kinh tế trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Thấy được tiềm năng kinh tế trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, nhiều doanh nhân đã lựa chọn hướng đi này cho doanh nghiệp của mình.

Hiểu được điều đó, bài viết này xin chia sẻ những thông tin xung quanh các thủ tục thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu cũng như việc cần và phải đủ những điều kiện nào mới có thể thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Nếu bạn cảm thấy lang mang về vấn đề hãy tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi để được giải đáp và tư vấn sao cho việc thành lập doanh nghiệp trở nên nhanh nhất.

VẬY ĐIỀU KIỆN NÀO ĐỂ MỘT CÁ NHÂN HAY TỔ CHỨC CÓ THỂ THÀNH LẬP MỘT DOANH NGHIỆP XUẤT NHẬP KHẨU?

-Quyền xuất nhập khẩu của doanh nghiệp được qui định rõ tại điều 3, Nghị định 12/2006/NĐ-CP, xin được trích đoạn như sau:

1.Đối với thương nhân Việt Nam không có vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài (dưới đây gọi tắt là thương nhân):

Trừ hàng hóa thuộc Danh mục cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, hàng hóa thuộc Danh mục cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu, thương nhân được xuất khẩu nhập khẩu hàng hóa không phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh.

2. Đối với thương nhân có vốn đầu tư nước ngoài, công ty và chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam:

Các thương nhân, công ty, chi nhánh khi tiến hành hoạt động thương mại thuộc phạm vi điều chỉnh tại Nghị định này, ngoài việc thực hiện các quy định tại Nghị định này, còn thực hiện theo các quy định khác của pháp luật có liên quan và các cam kết của Việt Nam trong các Điều ước quốc tế mà Việt Nam là một bên ký kết hoặc gia nhập.

-Bên cạnh đó trong khoản 4 điều 8 của Luật Doanh nghiệp năm 2005 có qui định rõ ràng kinh doanh, xuất nhập khẩu là quyền của doanh nghiệp.

-Người thành lập doanh nghiệp phải đăng ký ngành nghề kinh doanh đúng qui định của pháp luật và thực hiện hoạt động kinh doanh xuất nhập nhập khẩu đúng với ngành nghề mà doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh.

-Người thành lập doanh nghiệp phải thỏa các qui định về vốn đối với thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu đã được qui định trong luật.

Sau khi đã hợp đủ được những điều kiện để thành lập doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp trong trình tự thủ tục thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

HỒ SƠ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP XUẤT NHẬP KHẨU BAO GỒM

-  Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu( theo mẫu qui định)

-  Bản điều lệ doanh nghiệp.

-  Danh sách thành viên, cổ đông

-  Giấy tờ tùy thân (CMND hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực đối với các cổ đông, thành viên.

-  Cùng các tài liệu giấy tờ khác nếu có yêu cầu.

Khi hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ người thành lập doanh nghiệp đến phòng Đăng ký kinh doanh thuộc cơ quan có thẩm quyền cấp giấy thành lập doanh nghiệp tiến hành đăng ký và nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp.

Mong rằng với bài viết “ Những thủ tục thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu” những ai đã và đang có ý định thực hiện thành lập doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu có thể tìm hiểu và làm đúng để doanh nghiệp được thành lập đúng luật.

Tư vấn & báo giá

0902919918

0919426333

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác