lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Những thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp mới ra sao?

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp mới bao gồm các điều kiện để thành lập doanh nghiệp mới, hồ sơ đầy đủ, tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp mới

Những thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp mới ra sao?

Nhằm mở rộng phát triển hoạt động kinh doanh nhiều tổ chức, cá nhân thành lập doanh nghiệp mới nhằm. Hiện nay, với những sự thay đổi đáng kể việc tiến hành thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp mới được đơn giản hóa, thời gian cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được rút ngắn hơn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm cả về thời gian lẫn tiền bạc. Điều này góp một phần không nhỏ trong việc phát triển kinh tế của đất nước.

Tuy nhiên để công việc thành lập doanh nghiệp mới có thể tiến hành một cách thuận lợi, các doanh nghiệp cần nắm bắt, trang bị cho mình những thông tin cần thiết khi tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp mới cho mình. Hoặc có thể nhờ các doanh nghiệp dịch vụ thành lập doanh nghiệp và các văn phòng luật sư giúp đỡ.

Việc hiểu các thủ tục thành lập doanh nghiệp mới giúp cho doanh nghiệp thực hiện đúng theo qui định của nhà nước.

CÁC THÔNG TIN QUAN TRỌNG TRONG THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP MỚI

Việc đầu tiên mà những cá nhân hay tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp mới thực hiện là chuẩn bị các thông tin sau:

-  Lựa chọn và đặt tên cho doanh nghiệp

-  Địa điểm đặt trụ sở doanh nghiệp

-  Nguồn vốn điều lệ

-  Danh sách thành viên góp vốn

-  Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

-  Lựa chọn ngành, nghề kinh doanh mà doanh nghiệp sẽ hoạt động

Sau khi xác định doanh nghiệp mình muốn thành lập đã đầy đủ những thông tin cần thiết này. Doanh nghiệp tiến hành hoàn thiện hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Tùy loại hình mà doanh nghiệp chọn sẽ hoạt động sau này mà hồ sơ được chuẩn bị căn cứ vào đặc điểm Doanh Nghiệp mới mà bạn muốn thành lập.Nên cá nhân, tổ chức cần lựa chọn doanh nghiệp sẽ thành lập thuộc loại hình nào trong các loại hình sau đây: doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp cổ phần, doanh nghiệp hợp doanh, doanh nghiệp một/hai thành viên, doanh nghiệp TNHH. Mỗi loại hình doanh nghiệp được qui định mẫu hồ sơ riêng trong thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Khi bộ hồ sơ được hoàn tất đầy đủ đúng theo qui định của pháp luật, doanh nghiệp tiến hành thủ tục nộp và đăng ký thành lập doanh nghiệp tại  Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/ thành phố nơi đặt trụ sở của doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự chính xác, trung thực những thông tin trong nội dung hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Phòng Đăng ký kinh doanh thụ lý hồ sơ, có trách nhiệm trong việc xem xét, giải quyết hồ sơ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ được cấp sau 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ.

Phòng Đăng ký kinh doanh chịu trách nhiệm kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

Trong trường hợp hồ sơ chưa được hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh phải gửi thông báo bằng văn bản lý do cũng như nội dung yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung một cách rõ ràng đến doanh nghiệp. Doanh nghiệp khi nhân được thông báo cần điều chỉnh bổ sung hồ sơ theo sự hướng dẫn của phòng Đăng ký kinh doanh.

Hiểu được các thủ tục thành lập doanh nghiệp mơi sẽ giúp các bạn có bước khởi đầu suông sẽ trong kinh doanh. Kính chúc các bạn thành công!

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác