lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Những quy định về thuế mới nhất áp dụng từ 01/07/2016

Để hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật, chính phủ không ngừng điều chỉnh để phù hợp với sự phát triển của xã hội. Cũng theo xu thế đó, vào giữa năm 2016 chính phủ đã ban hành các quy định về thuế mới nhất và bắt đầu áp dụng từ 01/07/2016.

Những quy định về thuế mới nhất áp dụng từ 01/07/2016

Những quy định về thuế đó được cục thuế ban hành và hướng dẫn thi hành với nội dung thay đổi cụ thể như sau:

I. Thay đổi về nội đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng

Đầu tiên là sự thay đối về đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng, theo quy định mới này thì có thêm 2 đối tượng mới nằm trong các đối tượng không chịu thuế. Đó là dịch vụ chăm sóc người già và người khuyết tật hoặc sản phẩm chuyên xuất khẩu được sản xuất bởi tài nguyên cộng chi phí năng lượng có tổng giá trị chiếm 51% trở lên.

II. Bổ sung các quy định về hoàn thuế

Theo quy định hoàn thuế mới thì những đối tượng sau sẽ không được thực hiện hoàn thuế:

      - Đầu tiên là các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ở khâu nội địa sẽ không được thuế như trước đây nữa, mà thuế còn lại đó sẽ được sử dụng để khấu trừ vào tháng hoặc quý tiếp theo. Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu thì sẽ được hoàn thuế bình thường.

      - Đối tượng thứ 2 là các dự án chưa góp đủ số vốn như cam kết hoặc thực hiện kinh doanh ngành nghề có điều kiện trong chưa đủ điều kiện để thực hiện kinh doanh những ngành nghề đó.

      - Các dự án khai thác tài nguyên khoán sản được cấp phép sau ngày 01/07/2016 hoặc các dự án mà sản phẩm có chi phi của tài nguyên, khoán sản, năng lượng chiếm trên 51% cũng sẽ không được phép hoàn thuế.

      - Hàng hoá nhập khẩu để xuất khẩu, hoặc hàng hoá xuất khẩu mà xuất đi không đúng địa bàn theo quy định của luật xuất khẩu cũng sẽ không được hoàn thuế.

Theo quy định mới nếu các doanh nghiệp xuất khẩu mà trong vòng 2 năm liên tục không bị vi phạm về thuế, hải quan và các đối tượng ngày không nằm trong nhóm có rủi ro cao về thuế sẽ được hoàn thuế trước rồi kiểm tra sau. 

III. Về quản lý thuế

Đối với đất phi nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân thì sẽ được miễn thuế nếu số thuế này dưới 50.000đ.

Cũng theo quy định trên kể từ ngày 01/07 thì lãi xuất chậm nộp phạt giảm xuống từ 0.05%/ngày còn 0.03%/ngày.

Trên đây là những quy định về thuế mới mất kể từ ngày 01/07/2016 nếu các bạn còn thắc mắc về các quy định này thì bạn có thể gọi vào số hotline của dịch vụ kế toán trọn gói. Đội ngũ của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách nhiệt tình nhất.

 

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác