lienhe@ketoansaigon.net 7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM

Những quy định đối với doanh nghiệp mới thành lập

Sau khi đã nhận được giấy phép đăng ký doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp hay người quản lý cần lưu ý và quan tâm đến những quy định đối với doanh nghiệp mới thành lập để có thể đảm bảo thực hiện đầy đủ giúp cho doanh nghiệp của mình hoạt động tốt và không xảy ra bất cứ sự trì hoãn nào do thiếu sót từ pháp luật.

Những quy định đối với doanh nghiệp mới thành lập

Có khá nhiều những quy định đối với doanh nghiệp mới thành lập về nhiều vấn đề khác nhau. Sau khi nhận được giấy phép đăng ký thành lập doanh nghiệp thì coi như doanh nghiệp của chúng ta đã được công nhận tồn tại. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều những thủ tục cũng như quy định mà chủ doanh nghiệp cần phải làm nếu không muốn bị các cơ quan quản lý xử phạt hành chính khiến cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng. 

CÁC QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP MỚI THÀNH LẬP

- Đăng ký mẫu và in dấu cho doanh nghiệp: ngay sau khi nhận được kết quả thành lập doanh nghiệp thì chúng ta sẽ được tiến hành đăng ký và in mẫu dấu cho doanh nghiệp của mình ngay. Các bạn làm thủ tục đăng ký mẫu dấu tại sở Kế hoạch và Đầu tư.

- Đăng ký mã số thuế - mã số xuất nhập khẩu: một hoạt động bắt buộc chính là đăng ký mã số thuế, và nếu doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh xuất nhập khẩu thì cũng cần tiến hành đăng ký mã số cho mình.

- Đăng bố cáo thông tin của doanh nghiệp tại cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, các bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể khi nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp mới tại Sở KHĐT. Quá thời hạn không tiến hành hoạt động này doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính.

- Các hoạt động khai báo thuế: một trong những quy định đối với doanh nghiệp mới thành lập quan trọng nhất chính là các quy định về thuế, đóng thuế môn bài, kê khai tài khoản, chọn phương pháp khấu trừ, in hóa đơn,…. Rất nhiều những quy định mà chúng ta cần nắm chắc để không xảy ra thiếu sót.

Những quy định đối với doanh nghiệp mới thành lập có thể khiến bạn cảm thấy bối rối và cực kì nhức đầu trong khi có quá nhiều vấn đề cần phải làm cho doanh nghiệp của mình. Hãy để dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Kế toán Sài Gòn giúp bạn, từ những hoạt động thực hiện thủ tục đầu tiên cho đến việc thực thi toàn bộ những quy định đối với doanh nghiệp mới thành lập mà doanh nghiệp của bạn cần phải làm, mang đến cho bạn một doanh nghiệp trọn vẹn và đầy đủ nhất với chi phí dịch vụ thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác