lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Những điều kiện được thành lập doanh nghiệp

Bạn đang muốn thành lập một doanh nghiệp nhưng không biết những điều kiện được thành lập doanh nghiệp là như thế nào? Có yêu cầu gì cao không? Công ty Kế toán Sài Gòn sẽ mang đến cho bạn những điều kiện cần có để thành lập doanh nghiệp.

Những điều kiện được thành lập doanh nghiệp

Hiện nay nhu cầu thành lập doanh nghiệp của bộ phận giới trẻ ở Việt Nam ngày càng nhiều. Nhưng không có nhiều người hiểu được những quy định cơ bản cần có khi thành lập doanh nghiệp, điều kiện được thành lập doanh nghiệp là như thế nào. Theo Luật Doanh nghiệp 2014 hiện nay tại Việt Nam có các loại hình doanh nghiệp sau: Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty Cổ phần, Công ty Hợp doanh và Doanh nghiệp tư nhân. 

CÁC ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp sửa đổi bổ sung đã quy định điều kiện được thành lập doanh nghiệp như sau:

- Tên doanh nghiệp: tên doanh nghiệp phải là riêng, không được trùng lặp và gây nhằm lẫn với doanh nghiệp khác trong cùng khu vực tỉnh, thành phố.

- Trụ sở doanh nghiệp sau khi thành lập: có trụ sở doanh nghiệp rõ ràng, địa chỉ cụ thể, số điện thoại, fax,…

- Ngành nghề kinh doanh: ngành nghề kinh doanh rõ ràng, hợp pháp. Tùy vào từng ngành nghề mà có những quy định riêng.

- Vốn điều lệ và Vốn pháp định: phải có Vốn điều lệ và Vốn pháp định cụ thể phù hợp.

- Thành viên sáng lập doanh nghiệp: tùy từng loại hình doanh nghiệp mà yêu cầu số lượng thành viên sáng lập doanh nghiệp theo quy định.

- Các cá nhân tham gia sáng lập doanh nghiệp không nằm trong quy định về những cá nhân không được thành lập doanh nghiệp theo quy định tại Khoản 2 Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014.

Cá nhân, tổ chức đủ điều kiện được thành lập doanh nghiệp có hai hình thức đăng ký giấy phép thành lập doanh nghiệp hiện nay là chủ doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền đến đăng ký trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh và có thể đăng ký qua Cổng thông tin Đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Với những điều kiện được thành lập doanh nghiệp mà Kế toán Sài Gòn cung cấp hy vọng sẽ bạn nắm rõ được những thông tin cần thiết. Hiện Kế toán Sài Gòn có mang đến cho khách hàng có nhu cầu dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đăng ký nhanh chóng, đầy đủ. Nếu có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác