lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Những điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp

Cá nhân, tổ chức đang có nhu cầu thành lập doanh nghiệp. Bạn nên quan tâm đến những điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp để việc đăng ký thành lập doanh nghiệp được thuận lợi nhanh chóng và không gặp phải vấn đề gì về sau.

Những điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp

Công ty Kế toán Sài Gòn chia sẽ những điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp 2014 cho các cá nhân, tổ chức đang có ý định thành lập doanh nghiệp giúp các bạn có thể phòng tránh những rủi ro có thể gặp phải sau này. 

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

- Về chức danh trong doanh nghiệp: phải tuân theo quy định Số 66/2011/NĐ-CP

+ Việc lựa chọn chức danh cho cá nhân, người đại diện của doanh nghiệp cần phải theo đúng loại định doanh nghiệp đang hoạt động.

+ Đối với doanh nghiệp cổ phần, doanh nghiệp TNHH hai thành viên trở lên yêu cầu người nắm giữ chức danh Giám đốc (Tổng giám đốc) phải đáp ứng các điều kiện và tiêu chuẩn theo quy định trong Luật này.

- Về tên doanh nghiệp: việc chọn tên doanh nghiệp phải đảm bảo theo quy định tại Điều 38, 39, 40, 41, 42 của Luật Doanh nghiệp 2014. Củ thể:

+ Tên doanh nghiệp phải là riêng nhất, không nhằm lẫn hoặc trùng với doanh nghiệp khác trong khu vực tỉnh, thành phố mà doanh nghiệp đang hoạt động.

+ Tên doanh nghiệp phải viết bằng tiếng Việt phải bao gồm hai thành tố gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng…

- Những điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp về trụ sở chính của doanh nghiệp: căn cứ theo quy định tại Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc tại Việt Nam, có địa chỉ cụ thể, rõ ràng chi tiết từ số nhà, đường, xã phường, quận huyện, thị trấn, tỉnh thành phố,… và địa chỉ liên hệ gồm số điện thoại, fax,..

- Ngành nghề đăng ký kinh doanh: ngành nghề đăng ký kinh doanh không nằm trong danh sách các ngành kề bị cấm kinh doanh theo quy định pháp luật.

- Vốn điều lệ và Vốn pháp định:

+ Vốn điều lệ: là tổng số vốn đăng ký của doanh nghiệp hiện có.

+ Vốn pháp định: với một số ngành nghề yêu cầu doanh nghiệp ghi rõ vốn pháp định và có chứng thực của ngân hàng.

- Lựa chọn loại hình: một trong những điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp là việc lụa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất.

Công ty Kế toán Sài Gòn cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói giúp chuẩn bị hồ sơ, thủ tục nhanh chóng, đầy đủ, nếu có nhu cầu khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác