lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Những chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp

Nhiều cá nhân, tổ chức khi chuẩn bị thành lập doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ cho mình những quy định về chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp. Hôm nay Kế toán Sài Gòn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề đó.

Những chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp

CÁC CHI PHÍ TRƯỚC KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP THEO QUY ĐỊNH NHÀ NƯỚC

Chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 do Bộ Tài chính quy định tại khoản 12 Điều 14 nguyên tắc khấu trừ thuế GTGT: cá nhân mua vào được sự úy quyền của tổ chức, chủ sở hữu doanh nghiệp bao gồm những trường hợp sau: Trước khi thành lập doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức sở hữu doanh nghiệp ủy quyền cho các cá nhân, tổ chức khác thực hiện việc chi hộ các chi phí phục vụ cho việc thành lập doanh nghiệp như, mua sắm hàng hóa, vật tư,…được kê khai khấu trừ thuế GTGT vào hóa đơn đứng tê doanh nghiệp.

Chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp theo Thông tư số 45/2013/TT-BTC ngày 25/4/2013 Khoản 3 Điều 3 do Bộ Tài chính quy định hướng dẫn quản lý, trích khấu hao và sử dụng tài sản cố định quy định: Chi phí đào tạo nhân viên, chi phí thành lập doanh nghiệp, chi phí quảng cáo, chi phí đi lại, chi phí mua tài liệu, bằng sáng chế,…không phải tài sản cố định vô hình nên trong thời gian 3 năm sẽ được phân bố vào chi phí kinh doanh của doanh nghiệp theo quy định. 

Chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp quy định theo Thông tư số 123/2012/TT-BTC ngày 27/07/2012 tại Khoản 1 Điều 6 được Bộ Tài chính quy định việc khấu trừ thuế thu nhập doanh nghiệp vào các khoản (ngoại trừ các khoản chi nêu tại Khoản 2 Điều này) những khoản chi khác sẽ được khấu trừ nếu doanh nghiệp đáp ứng các điều sau

- Trong quá trình kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp phải chi các khoản chi thực tế phát sinh.

- Các khoản chi có hóa đơn, chứng từ theo quy định được khấu trừ thuế.

Với các khoản chi khác khi chưa có giấy phép thành lập doanh nghiệp nhưng có đầy đủ các hóa đơn, chứng từ thì sẽ được đưa vào tính thuế TNDN được phân bổ dần trong thời gian 3 năm.

Cá nhân, tổ chức chưa nắm rõ vấn đề chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp hay các vấn đề khác đến lĩnh vực này có thể liên hệ với Công ty Kế toán Sài Gòn để được tư vấn giải đáp. Kế toàn Sài Gòn hiện đang cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, khách hàng có nhu cầu thành lập doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác