lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Lợi ích khi thành lập doanh nghiệp tư nhân

Khi có ý định thành lập một doanh nghiệp chắc hẳn rằng không ít người bâng khuâng và khó khăn trong việc lựa chọn cho mình loại hình doanh nghiệp hoạt động. Nếu bạn đang muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân thì ở đây Kế toán Sài Gòn sẽ tư vấn những lợi ích khi thành lập doanh nghiệp tư nhân cho bạn.

Lợi ích khi thành lập doanh nghiệp tư nhân

Trước khi thành lập một doanh nghiệp, việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp là điều rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến hoạt động, sự tồn tại của doanh nghiệp và cả đến cơ cấu bộ máy của doanh nghiệp. Hiện nay tại Việt Nam có nhiều loại hình doanh nghiệp đang hoạt động, mỗi loại hình có những ưu nhược điểm riêng nên khi chọn cho mình một loại hình doanh nghiệp hoạt động thi người sáng lập doanh nghiệp nên cân nhắc và xem xét thật kỹ. Sau đây Kế toán Sài Gòn chỉ bàn về lợi ích khi thành lập doanh nghiệp tư nhân cho những cá nhân quyết định hoạt động doanh nghiệp theo loại hình này. 

Trước khi tìm hiểu về lợi ích khi thành lập doanh nghiệp tư nhân ta nên tìm hiểu sơ qua về loại hình này là như thế nào. Doanh nghiệp tư nhân là do một cá nhận đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp đứng ra sáng lập. Cá nhân sáng lập doanh nghiệp đó tự chịu toàn bộ trách nhiệm về tài sản và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

LỢI ÍCH KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

- Là doanh nghiệp tư nhân nên chủ doanh nghiệp có toàn quyết định với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

- Tất cả lợi nhuận mà doanh nghiệp thu được chủ doanh nghiệp toàn quyền sử dụng.

- Chủ doanh nghiệp tư nhân có thể thuê hoặc trực tiếp quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

- Do là chủ doanh nghiệp, có toàn quyền quyết định hoạt kinh doanh của doanh nghiệp nên chủ doanh nghiệp có thể đưa ra những quyết định với đối tác mà không cần phải có sự ràng buộc của pháp luật như các loại hình doanh nghiệp khác.

Tuy nhiên ngoài lợi ích khi thành lập doanh nghiệp tư nhân mang đến cũng có những nhược điểm cần lưu ý: do doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân nên khi có vấn đề gì xảy ra với doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp phải chịu toàn bộ trách nhiệm bằng tài sản của doanh nghiệp và của mình.

Nếu bạn có nhu cầu thành lập doanh nghiệp tư nhân có thể tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Kế toán Sài Gòn. Để biết thêm chi tiết khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác