lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp

Bạn muốn thành lập một công ty cho riêng mình nhưng không nắm rõ những thủ tục, bạn đang cần tìm hiểu về các thủ tục nhưng rối loạn bởi nguồn thông tin khổng lồ, bài viết hướng dẫn thành lập doanh nghiệp sau sẽ giúp bạn phần nào các thủ tục cơ bản.

Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp

Trong thời buổi kinh tế thị trường thì việc vươn lên làm chủ doanh nghiệp đã trở thành mục tiêu của rất nhiều người, không chỉ những người lớn tuổi mới làm được điều này mà tại Việt Nam đã có rất nhiều chủ doanh nghiệp rất trẻ. Không ngừng học hỏi và vươn lên trong kinh doanh nên rất nhiều bạn trẻ đều muốn tự mình thành lập doanh nghiệp để có thể thể hiện khả năng kinh doanh của chính mình. Thế nên hiện nay có rất nhiều khách hàng khi đến với công ty chúng tôi đều có chung thắc mắc về việc hướng dẫn thành lập doanh nghiệp. Nhằm giải đáp mọi thắc mắc này chúng tôi xin cung cấp những thông tin dưới đây, hãy cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn về việc thành lập doanh nghiệp bạn nhé 

I. CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Trước khi thành lập doanh nghiệp chúng ta cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau :

- Chuẩn bị chứng minh nhân dân bản chính (hoặc giấy tờ tương đương khác như hộ chiếu), kèm theo 01 bản photo có trị thực CMND trong thời gian không quá 03 tháng. Lưu ý nếu chứng minh nhân dân của bạn đã quá hạn ( hạn 15 năm) hoặc bị rách, mờ số… thì tốt nhất bạn nên làm lại chứng minh nhân dân mới để đảm bảo quá trình thành lập không bị gián đoạn.

- Lựa chọn tên công ty phù hợp ( lưu ý là tên không trùng lặp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó). Việc lựa chọn tên là 1 bước cực kỳ quan trọng, tên công ty sẽ gắn liền với thương hiệu của bạn sau này. Vậy nên lựa chọn một cách cẩn thận và phù hợp là điều quan trọng hàng đầu.

- Lựa chọn địa chỉ trụ sở có địa chỉ rõ ràng và thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp (không cần hợp đồng thuê mặt bằng).

- Lựa chọn vốn điều lệ phù hợp với quy mô công ty và ngành nghề đăng ký kinh doanh. Nếu bạn còn thắc mắc và không biết cần phải chọn vốn điều lệ, ngành nghề nào cho phù hợp thì việc bạn nên làm là gọi ngay cho các dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, họ sẽ tư vấn và hướng dẫn thành lập doanh nghiệp cho bạn một cách chính xác nhanh chóng và nhiệt tình nhất.

- Lựa chọn người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Việc lựa chọn người đại diện pháp luật của công ty cũng rất quan trọng. Người đại diện pháp luật cần phải đáp ứng được một số điều kiện cơ bản và được sự đồng thuận của các sáng lập viên.

II. HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Để thành lập doanh nghiệp chúng ta cần thực hiện các bước sau đây :

- Đăng ký cấp giấy phép kinh doanh tại sở kế hoạch đầu tư nơi đặt trụ sở chính. Hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ và nộp tại đây và các buổi sáng trong tuần, buổi chiều sẽ là lúc nhận giấy phép kinh doanh và trả thông báo điều chỉnh hay bổ sung giấy tờ. Thời gian từ 5-7 ngày sẽ có giấy phép kinh doanh và mã số thuế nếu hồ sơ đúng và đầy đủ.

- Đăng ký con dấu tròn doanh nghiệp. Việc đăng ký con dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu sẽ được thực hiện tại cơ quan công an có thẩm quyền sau khi có giấy phép kinh doanh.

- Đăng ký mã số xuất nhập khẩu (nếu công ty bạn kinh doanh các mặt hàng cần xuất nhập khẩu).

- Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp ngay sau khi có giấy phép kinh doanh. Việc đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp này thường bị chủ doanh nghiệp quên lãng và không đăng bố cáo. Nếu không đăng bố cáo công ty bạn sẽ phải chịu một mức phạt nhất định. Vì thế việc sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói sẽ giúp bạn tránh được những sai sót không đang có dẫn đến bị phạt.

III. THỦ TỤC SAU KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

- Tiến hành đăng ký thuế ban đầu với chi cục thuế nơi đặt trụ sở doanh nghiệp trong thời hạn quy định ( là 30 ngày kể từ ngày cấp ghi trong giấy phép kinh doanh) đây là một việc rất quan trọng vì thế bạn nên thực hiện ngay sau khi có giấy phép kinh doanh để tránh tình trạng bị phạt do quên, sai sót…

- Hiện nay theo thông tư mới nhất, việc in hoá đơn phải được sự chấp thuận của cơ quan thuế thông qua thông báo về phương pháp khấu trừ thuế. Do đó bạn cần phải làm một công văn gửi lên chi cục thuế xác nhận về phương pháp khấu trừ. Sau khi có thông báo trả về bạn sẽ tiến hành đặt in hoá đơn tại các công ty đã được chấp thuận in hoá đơn GTGT từ chi cục thuế.

- Thực hiện hệ thống sổ sách kế toán và hoạt động theo quy định của pháp luật hiện hành. Để thực hiện những công việc này bạn có thể thuê một nhân viên có kinh nghiệm lâu năm về kế toán. Tuy nhiên nếu công ty bạn chưa có quá nhiều hoạt động thì việc sử dụng một dịch vụ kế toán là điều cực kỳ hợp lý và tiết kiệm tránh việc lãng phí khi chưa cần thiết.

Qua những thông tin trên đây chúng tôi đã hướng dẫn thành lập doanh nghiệp cho bạn một cách khái quá và đầy đủ nhất. Để có thể hiểu rõ hơn hoặc có bất cứ thắc mắc nào bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi, Sài Gòn ACC sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác