lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hướng dẫn đăng ký mẫu dấu doanh nghiệp mới 2015

Hướng dẫn đăng ký mẫu dấu doanh nghiệp mới 2016 là như thế nào? Bạn vừa thành lập hoặc sắp thành lập và nghe từ rất nhiều nguồn thông tin nhưng vẫn chưa hiểu rõ. Vậy nên Sài Gòn ACC xin đưa ra một số điểm chính trong luật mới để mọi người cùng tham khảo.

Hướng dẫn đăng ký mẫu dấu doanh nghiệp mới 2015

Vào ngày 01/07/2015 bộ luật doanh nghiệp 2014 đã chính thức được áp dụng vào việc quản lý doanh nghiệp. Bộ luật có nhiều sửa đổi và khiến rất nhiều người băn khoăn vì chưa có những hướng dẫn cụ thể rõ ràng nhất là thủ tục đăng ký mẫu dấu.

 Theo điều 44 bộ luật doanh nghiệp 2014 thì việc làm và đăng ký chứng nhận mẫu dấu sẽ không được thực hiện tại Cơ quan công an như trước đây nữa mà doanh nghiệp sẽ nộp mẫu dấu cho sở kế hoạch đầu tư nơi đặt trụ sở.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề chúng ta sẽ đi vào 2 vấn đề chính sau:

I. HÌNH THỨC NỘI DUNG MẪU DẤU

Trong Hướng dẫn đăng ký mẫu dấu doanh nghiệp mới 2015 thì doanh nghiệp buộc phải tuân thủ điều sau đây :

“Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây:

a) Tên doanh nghiệp;

b) Mã số doanh nghiệp.”

( trích điều 44 bộ luật doanh nghiệp 2014 ban hành ngày 26/11/2014 và áp dụng chính thức ngày 01/07/2015)

Do đó theo điều luật mới này công ty bạn hoàn toàn có thể tuỳ chọn về hình thức kích cỡ, và nội dung và số lượng cua con đấu miễn sau đáp ứng được 2 nội dung là tên đầy đủ của doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp. Điều này đã khiến cho việc quản lý và sử dụng con dấu hiệu quả hơn rất nhiều.

Mẫu dấu công ty bạn có thể mang đậm phong cách và dấu ấn riêng biệt và điều này rất có lợi trong việc phát triển thương hiệu của công ty. Với việc tuỳ chọn về số lượng , bạn có thể dùng nhiều mẫu dấu khách nhau với những mục đích khác nhau.

Bạn có thể sử dụng 1 con dấu trong việc ký kết hợp đồng, đơn hàng, 1 con dấu bên quản lý tài chính, thuế và ngân hàng… điều này sẽ tiện lợi hơn nếu công ty bạn có quy mô lớn tránh tình trạng phải chờ do không có đấu…Và việc quản lý và sử dụng con dấu sẽ được quy định chặt chẽ trong Điều lệ công ty.

 

II. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ MẪU DẤU DOANH NGHIỆP 2015

Trình tự các bước khi đăng ký mẫu dấu doanh nghiệp 2015 là :

- Đầu tiên bạn cần tiến hành chọn mẫu dấu ( loại hình vuông tròn, kích thước to nhỏ, nội dung in trên con đấu …) và tiến hành đặt làm con dấu.

- Tiếp theo bạn cần chuẩn bị các quyết định, biên bản cuộc họp về nội dung, hình thức và số lượng con dấu.

       + Thông báo đăng ký mẫu đấu gửi đến sở kế hoạch đầu tư

       + Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH một thành viên, Quyết định

       + Bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên

       + Bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần

       + Bản sao hợp lệ biên bản họp của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh

-Sau khi nộp bạn sẽ nhận được giấy biên nhận đã tiếp nhận mẫu dấu doanh nghiệp do sở kế hoạch đầu tư cấp. Sở kế hoạch đầu tư sẽ tiến hành đăng tải thông tin con dấu của bạn trên công thông tin đăng ký doanh nghiệp và gửi đến doanh nghiệp thông báo về việc đã đăng tải hoàn chỉnh.

Trên đây là các Hướng dẫn đăng ký mẫu dấu doanh nghiệp mới 2015 nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy gọi ngay cho chúng tôi, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng. Với những sự thay đổi như thế này thì việc bạn tự nộp hồ sơ thành lập công ty khả năng sai sót là rất lớn vì thế dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Sài Gòn ACC sẵn sàng mang đến cho bạn điều tiện lợi và nhanh chóng nhất

 

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác