lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp cổ phần bao gồm những gì?

Để trả lợi cho câu hỏi hồ sơ thành lập doanh nghiệp cổ phần bao gồm những gì? Giấy đăng ký doanh nghiệp, điều lệ công ty, danh sách cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, hay các loại giấy tờ khác. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp cổ phần bao gồm những gì?

Các cá nhân hay tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp theo hình thức doanh nghiệp cổ phần cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ, văn bản theo qui định của pháp luật.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp cổ phần đã được qui định rõ ràng tại Điều 23, chương 2 của Luật Doanh nghiệp năm 2015. Không những chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, mà người thành lập doanh nghiệp cần chú ý giấy tờ đó có hợp lệ hay không để khi đăng ký và nộp hồ sơ tại phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở không bị trả lại, tiết kiệm cả về thời gian lẫn tiền bạc cho  doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp cổ phần như thế nào là hợp lệ?  Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho người thành lập doanh nghiệp về vấn đề này.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp cổ phần gồm những loại giấy tờ như sau:

1.  Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

Nội dung của giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp bao gồm các thông tin cơ bản sau: tên doanh nghiệp, địa chỉ liên hệ của doanh nghiệp ( fax,email, điện thoại) phải cụ thể và rõ ràng. Nghành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp dự định sẽ kinh doanh, vốn điều lệ, thông tin đăng ký thuế, số lượng lao động, các loại cổ phần, mệnh giá mỗi loại cổ phần và tổng số cổ phần được quyền chào bán của từng loại cổ phần. Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân, chứng minh thi, hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

2.  Điều lệ công ty

Bao gồm điều lệ khi đăng ký doanh nghiệp và điều lệ được bổ sung, sửa đổi trong quá trình hoạt động.

Dự thảo điều lệ công ty phải có chữ ký đầy đủ của các cổ đông sáng lập hoăc của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập được chứng thực bởi cơ quan có thẩm quyền.( có mẫu)

3.  Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Danh sách này được ghi đầy đủ các thông tin và chữ ký của cổ đông.

4.  Bản sao các loại giấy tờ sau

-  Bản photo công chứng hộ chiếu hay chứng minh nhân dân nếu cổ đông sáng lập là các cá nhân. Bản công chứng này phải được thực hiện bởi cơ quan có thẩm quyền và thời hạn quá 3 tháng.

-  Nếu cổ đông sáng lập là tổ chức thì phải có quyết định thành lập, giấy phép kinh doanh, các văn bản ủy quyền, giấy tờ chứng minh cá nhân của người đại diện pháp luật.

-  Với công ty, tổ chức là nước ngoài muốn tham gia vào cổ đông sáng lập thì bắt buộc phải có giấy chứng nhận đầu tư và các giấy tờ chứng thực khác được xác nhận bởi lãnh sự quán.

Ngoài ra chúng ta còn phải chú ý đến các điều kiện như ngành nghề kinh doanh không thuộc các ngành cấm kinh doanh, tên doanh nghiệp phải được đặt sao cho không trùng với các doanh nghiệp khác tránh gây nhầm lẫn.

Sau 3 ngày kể từ khi tiếp nhận hồ sơ ( nếu hồ sơ hợp lệ) sẽ được giải quyết và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu hồ sơ không hợp lệ sẽ được sở kế hoạch đầu tư trả lại để điều chỉnh hoặc bổ sung.

Việc lập một hồ sơ thành lập doanh nghệp chính xác sẽ mất rất nhiều thời gian tìm hiểu và thực hiện. Hồ sơ này chưa chắc đã đúng hết tất cả để bạn có thể nhận được giấy phép kinh doanh đúng thời hạn. Vì thế để tránh tình trạng mất nhiều thời gian và công sức việc bạn sử dụng các dịch vụ thành lập doanh nghiệp trở thành một điều vô cùng đúng đắn. Các dịch vụ thành lập doanh nghiệp này sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ và ra giấy phép trong một khoản thời gian ngắn nhất, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác