lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp cần những gì?

Khi muốn thành lập doanh nghiệp, mỗi cá nhân hay tổ chức đều đặt ra câu hỏi trước tiên nhất đó là: “Hồ sơ thành lập doanh nghiệp cần những gì?”. Trong thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay ban dễ dàng tìm hiểu về những thủ tục để thành lập doanh nghiệp được đăng tải rất rõ trên mỗi web Luật và đó cũng là nguôn thông tin rất chính xác

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp cần những gì?

Nhưng để thực hiện những loại thủ tục đó để hoàn chỉnh hồ sơ đối với những người không chuyên thì việc tự hoàn thành thủ tục hồ sơ thành lập doanh nghiệp cho mình gặp không ít khó khăn và mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn. Chính vì vậy để giải quyết vấn đề phức tạp không chỉ nằm ở thủ tục thôi mà còn có rất nhiều thứ liên quan.

Chúng tôi xin tư vấn cho các bạn một số vấn đề tại đây như: loại hình doanh nghiệp; thế nào là TNHH; thế nào là cổ phần; thế nào là cổ đông; thế nào tư cách pháp nhân và vốn điều lệ ra sao.... Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẽ sẽ có ích cho bạn và chúng tôi cũng luôn sẵn sàng để phục vụ bạn trong việc tư vấn thành lập doanh nghiệp.

NHỮNG LƯU Ý KHI THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

1. Đặt tên cho doanh nghiệp

Việc đặt tên doanh nghiệp rất quan trọng vì nó không chỉ là bộ mặt của doanh nghiệp, là thương hiệu và nó còn gắn liền với doanh nghiệp của bạn trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Tên doanh nghiệp cũng mang nhiểu ý nghĩa với chính người sáng lập ra doanh nghiệp ấy. Tuy nhiên việc đặt tên doanh nghiệp phải theo đúng pháp luật quy định. Các quy đinh này được nêu rõ trong các văn bản pháp luật vậy như phải phù hợp với thuần phong mỹ tục, không bao gồm những chữ cái chữ số không thể đọc…

Để việc này chúng tôi có nhiều kinh nghiệm, có thể tư vấn giúp bạn và tra cứu tên doanh nghiệp sao cho phù hợp và đúng với quy định pháp luật tránh việc bị trùng gây mất thời gian.

2. Khi thành lập doanh nghiệp bạn cần có ý tưởng kinh doanh cụ thể rõ ràng.

Một ý tưởng kinh doanh tốt, một ý tưởng được mọi người công nhận và ủng hộ. Việc xây dựng một ý tưởng kinh doanh trước khi thành lập doanh nghiệp là rất quan trọng có có ý nghĩa tới sự tồn tại và phát triển của công ty bạn sau này. Một ý tưởng tốt sẽ mang lại hiệu quả cao về cả sự phát triển cũng như lợi nhuận sau này.

3. Nguồn lực tài chính

Nguồn lực tài chính là nguồn tiền của bạn hoặc nguồn đi vay mượn. Tuy nhiên hoạch định nguồn lực tài chính tốt nhất vẫn là nguồn tiền của bản thân bạn. Vì với tình hình kinh tế hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều kêu gọi nguồn tài chính từ các kênh đầu tư để duy trì hoạt động kinh doanh. Nếu không chủ động được nguồn tài chính khi đi vào hoạt động kinh doanh là một yếu tố rất dễ dẫn đến khó khăn cho doanh nghiệp của bạn.

HỒ SƠ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP CẦN NHỮNG GÌ?

Vì mỗi loại hình doanh nghiệp được quy định hồ sơ đăng ký khác nhau, chúng tôi giới thiệu đến bạn 2 loại hình doanh nghiệp điển hình nhất là công ty TNNH và công ty Cổ Phần.

1. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị giấy đề nghị đăng ký kinh doanh tất nhiên là phải làm theo mẫu do sở kế hoạch đầu tư quy định. Với mẫu đề nghị này bạn cần chuẩn bị 2 bản và được ký bởi người đại diện pháp luật.

2. Tiếp đến công ty bạn cần phải soạn thảo điều lệ công ty, bản điều lệ này cần sự đồng ý và có chữ ký của các cổ đông/ thành viên ký từng trang.

3. Danh sách cổ đông sáng lập có chữ ký của tất cả cổ đông và đại diện pháp luật của doanh nghiệp (theo mẫu qui định) (1 bản);

4. Bản sao hợp lệ các chứng thực cá nhân của các thành viên hoặc quyết định, giấy phép kinh doanh.

5. Văn bản xác nhận vốn pháp định nếu ngành nghề bạn kinh doanh có yêu cầu.

Qua bài viết trên bạn đã có thể trả lời được câu hỏi hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm những gì?  Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc và cần tư vấn đầy đủ hơn về hồ sơ thành lập doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi. Dịch vụ thành lâp doanh nghiệp trọn gói luôn sẵn sàn tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác