lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp cần có gì?

Trước khi thành lập một doanh nghiệp, điều quan trọng bạn cần thực hiện là chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp đầy đủ, nhanh chóng. Bạn đang có ý định thành lập doanh nghiệp nhưng không biết hồ sơ khi đăng ký thành lập doanh nghiệp cần có gì? Công ty Kế toán Sài Gòn sẽ tư vấn cho bạn vấn đề này.

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp cần có gì?

Nhu câu thành lập doanh nghiệp hiện nay ngày càng nhiều, sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam đã thúc đẩy nhiều cá nhân, tổ chức đầu tư vào kinh doanh bằng việc thành lập các doanh nghiệp cho riêng mình. Tuy nhiên không ít người vẫn chưa nắm rõ quy định về đăng ký thành lập doanh nghiệp cũng như hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp cần có gì.

Vậy hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp cần có gì? Thủ tục có quá phức tạp hay không ?

Theo quy định tại Nghị định số 43/2010/NĐCP về hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp như sau:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

- Bản sao các giấy tờ tùy thân hợp pháp của người đứng tên đăng ký thành lập doanh nghiệp.

- Dự thảo Điều lệ công ty.

- Danh sách thành viên và các giấy tờ kèm theo tùy theo loại hình doanh nghiệp mà có quy định cụ thể của Luật này.

- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

- Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc (Tổng giám đốc) và các nhân viên khác đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề theo quy định phải có chứng chỉ hành nghề. 

Sau khi đã có đầy đủ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp thì có thể tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh hoặc qua Cổng thông tin Đăng ký doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Kế toán Sài Gòn giúp khách hàng chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp đầy đủ, nhanh chóng, chính xác. Nếu có nhu cầu thì hãy liên hệ ngay với Kế toán Sài Gòn để được tư vấn và hỗ trợ. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình Kế toán Sài Gòn sẽ giúp việc đăng ký thành lập doanh nghiệp dễ dàng, thuận lợi hơn. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Kế toán Sài Gòn hiện có mức giá rẻ từ 350.000đ đến 1.400.000đ.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác