lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điều kiện thành lập doanh nghiệp xây dựng

Lĩnh vực xây dựng hiện nay ở Việt Nam đang trong thời kỳ phát triển mạnh. Dù đi đầu cũng có thể thấy các công trình xây dựng ngày càng nhiều, các dịch vụ liên quan đến xây dựng không thể đếm hết được. Hiện ở Việt Nam có hơn 6000 doanh nghiệp xây dựng đang hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau. Cá nhân, tổ chức đang có nhu cầu thành lập doanh nghiệp xây dựng nhưng không biết điều kiện thành lập doanh nghiệp xây dựng như thế nào. Công ty Kế toàn Sài Gòn sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp xây dựng

Hiện tại tại Việt Nam có hai lĩnh vực kinh doanh dịch vụ xây dựng là kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng và kinh doanh dịch vụ thiết kế, tư vấn xây dựng.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp xây dựng như sau :

- Tất cả cá nhân, tổ chức tại Việt Nam đều có quyền đăng ký thành lập doanh nghiệp xây dựng, ngoại trừ các trường hợp nằ trong Khoản 2 Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014.

- Doanh nghiệp đăng ký kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng: lĩnh vực này là ngành nghề kinh doanh thông thường, không có yêu cầu gì về vốn, bằng cấp, chứng chỉ hay điều kiện gì. Doanh nghiệp đăng ký kinh doanh lĩnh vực này chỉ cần có năng lực và đăng ký  ngành nghề kinh doanh theo mã ngành cấp 4 quy định tại Quyết định Số 10/2007/QĐ- TTg gồm :  xây lắp công trình đường bộ, xây nhà dân dụng, san lắp mặt bằng,…

- Doanh nghiệp đăng ký kinh doanh thiết kế, tư vấn trong xây dựng: với lĩnh vực này đòi hỏi doanh nghiệp phải có chứng chỉ hành nghề tương ứng với từng lĩnh vực đăng ký như: giám sát thi công xây dựng, thiết kế công trình giao thông, kiến trúc, dân dụng,… Quy định yêu cầu chứng chỉ hành nghề cấp phải đúng theo quy định Việt Nam, nếu chứng chỉ hành nghề do nước ngoài cấp không theo quy định sẽ không được chấp nhận.

Khi đã đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp xây dựng thì chuẩn bị hồ sơ và thủ tục đăng ký kinh doanh gồm: Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, dự thảo Điều lệ công ty, danh sách thành viên, chứng chỉ hành nghề theo quy định của Giám đốc ( Tổng giám đốc).

Công ty Kế toán Sài Gòn cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, nếu khách hàng chưa nắm rõ điều kiện thành lập doanh nghiệp xây dựng hoặc có nhu cầu thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

 

Tư vấn & báo giá

0902919918

0919426333

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác