lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điều kiện thành lập doanh nghiệp nhà nước

Pháp luật hiện nay quy định chúng ta có thể dễ dàng thành lập một doanh nghiệp nhà nước nhanh chóng, tuy nhiên để làm được điều đó cần có đầy đủ những điều kiện được quy định chi tiết và cụ thể trong luật doanh nghiệp nhà nước.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp nhà nước

Doanh nghiệp nhà nước là một khái niệm để chỉ tổ chức kinh tế do nhà nước sở hữu toàn bộ vốn điều lệ hoặc vốn cổ phần, vốn góp chi phối, được tổ chức dưới hình thức công ty nhà nước, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn. Khi có đầy đủ những điều kiện thành lập doanh nghiệp nhà nước cơ bản nhất thì chúng ta hoàn toàn có thể tiến hành thành lập cũng như đăng ký thành lập một doanh nghiệp nhà nước mới trên thị trường. 

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚC

Những điều kiện thành lập doanh nghiệp nhà nước được quy định rõ ràng gồm 4 vấn đề chính cần phải được đáp ứng:

- Phải có đầy đủ hồ sơ hợp lệ và chuẩn xác nhất để có thể tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp nhà nước.

- Đảm bảo đầy đủ vốn đúng với điều kiện thành lập doanh nghiệp nhà nước, mức vốn điều lệ phù hợp ngành và số vốn pháp định đúng mức ở những ngành nghề đỏi hỏi.

- Bản dự thảo điều lệ của doanh nghiệp nhà nước sắp thành lập không được trái với quy định của pháp Luật.

- Đề án thành lập doanh nghiệp mới này phải đảm bảo tính khả thi và hiệu quả hoạt động cao, đáp ứng được các yêu cầu về trình độ hay công nghệ tiên tiến do nhà nước quy định. Bên cạnh đó, doanh nghiẹp phải thuộc ngành nghề, lĩnh vực phù hợp với chiến lược và quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Nhà nước. Cũng như các đáp ứng tốt các quy định của nhà nước về bảo vệ môi trường và nhiều quy định khác.

Nếu bạn chưa hiểu được những điều kiện thành lập doanh nghiệp nhà nước hay cảm thấy khó khăn và phức tạp khi tiến hành thành lập một doanh nghiệp nhà nước, hãy liên hệ với Kế toán Sài Gòn để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ giúp bạn.

Là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sự hỗ trợ tuyệt đối khi có nhu cầu thành lập một doanh nghiệp mới, giúp bạn nhanh chóng sở hữu doanh nghiệp của mình một cách thuận lợi, hợp pháp và tiết kiệm chi phí.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác