lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Kinh doanh xăng dầu là một lĩnh vực có độ nguy hiểm cao, chính vì thế việc thành lập doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cũng đòi hỏi những điều kiện khắc khe hơn. Bạn đang có ý định thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu? Vậy bạn đã biết đến những điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu hay không?

Điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Với bài viết này, Kế toán Sài Gòn chỉ đề cập đến các điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu dành cho doanh nghiệp phân phối xăng dầu.

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP KINH DOANH XẮNG DẦU

Căn cứ Điều 13 Số 83/2014/NĐ-CP ngày 03/09/2014 của Chính phủ quy định các điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu mà một cá nhân, tổ chức phải đáp ứng được khi thành lập doanh nghiệp phân phối xăng dầu. Điều kiện cụ thể như sau :

- Doanh nghiệp đã hoàn thành đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật, trong Giấy đăng ký doanh nghiệp của doanh nghiệp có đăng ký lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.

- Có bể chứa xăng dầu tối thiểu hai nghìn mét khối trở lên (2.000 m3), bể chứa phải đảm bảo thuộc sở hữu doanh nghiệp hoặc thuê từ người khác đảm bảo thời gian tối thiểu năm (05) năm.

- Có phương tiện vận tải xăng dầu dưới mọi hình thức sở hữu, thuê hoặc đồng sở hữu từ năm (05) trở lên. 

- Có phòng thử nghiệm xăng dầu đủ năng lực kiểm tra, thử nghiệm xăng dầu theo quy chuẩn quốc gia.

- Có hệ thống phân phối xăng dầu trên địa bàn từ hai tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên, tối thiểu năm cửa hàng bán lẻ thuộc sở hữu doanh nghiệp hoặc sở hữu và đồng sở hữu, ít nhất mười cửa hàng thuộc các đại lý bán lẻ xăng dầu được cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu theo quy định tại Điều 25 Nghị định này.

- Điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu phải có đội ngũ nhân viên được đào tạo về quản lý, phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu chi tiết hơn có thể liên hệ với Công ty Kế toán Sài gòn để được tư vấn và hỗ trợ. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Kế toán Sài Gòn sẽ giúp doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ, nhanh chóng các hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp cần thiết.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác