lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo vệ

Hiện nay, ngành bảo vệ là một ngành nghề không thể thiếu trong đời sống. Các nhân viên bảo vệ sẽ giúp chủ doanh nghiệp yên tâm hơn trong việc trong coi các tài sản của doanh nghiệp, giảm bớt nguy cơ cho doanh nghiệp. Nếu bạn có hứng thú với ngành bảo vệ thì bạn có thể tham khảo điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo vệ trong phần sau của bài viết.

Hiện nay, ngành bảo vệ là một ngành nghề không thể thiếu trong đời sống. Các nhân viên bảo vệ sẽ giúp chủ doanh nghiệp yên tâm hơn trong việc trong coi các tài sản của doanh nghiệp, giảm bớt nguy cơ cho doanh nghiệp. 

 

Ngành dịch vụ bảo vệ ngày nay đang phát triển với việc nhiều công ty tư nhân cung cấp dịch vụ bảo vệ liên tục được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường về loại hình dịch vụ này. Hiện nay, các cửa hàng, quán ăn, cùng với các công ty mọc lên rất nhiều, để đảm bảo an ninh trong khu vực làm ăn của mình thì các doanh nghiệp sẽ thuê hẳn một công ty dịch vụ bảo vệ cung cấp bảo vệ giữ an ninh cho cọng ty mình, nhiệm vụ của các nhân viên bảo vệ hiện nay rất quan trọng, ngoài việc kiểm soát an ninh, tránh các trường hợp trộm cướp thì còn giữ cho khu vực của mình tránh các rủi ro như chập điện, cháy nổ, đánh lộn… các công ty bảo vệ này luôn liên kết với lực lượng công an trong khu vực hoặc công an cấp cao hơn để khi có sự cố lớn ngoài khả năng giải quyết của nhân viên bảo vệ sẽ liên hệ với lực lượng công an nhờ hỗ trợ.

Các nhân viên bảo vệ hiện nay đa số có mức lương rất thấp nhưng thời gian làm việc dài, 1 ngày có thể ca trực trên 12 tiếng đồng hồ, đồng thời phải chịu nhiều tác động của thời tiết như mưa, nắng nóng, gió bão… mà vẫn phải giữ tinh thần tỉnh táo để làm việc. Nhưng cũng có nhiều trường hợp bảo vệ cá nhân, nhà riêng, hoặc các khu dân cư cao cấp mức lương rất cao nhưng đòi hỏi ngoại hình và nghiệp vụ tốt. Ngành bảo vệ thu hút hàng ngàn lao động từ đủ mọi lứa tuổi, nam nữ đều có thể làm việc được, dễ đào tạo, và không cần kiến thức quá nhiều cũng như không đòi hỏi trình độ cao. Các công ty bảo vệ lớn như Long Hải, Hoàng Long, Juky… luôn luôn tuyển nhân viên liên tục và không có giới hạn, vì các mục tiêu của họ rất nhiều và không đủ nhân sự bảo vệ để đáp ứng nhu cầu của công ty chủ quản sử dụng dịch vụ bảo vệ. Hiện nay tình hình cạnh tranh ngành dịch vụ bảo vệ cũng diễn ra rất gay gắt vì thị trường vẫn còn nhiều tiềm năng để khai thác, vì vậy vẫn còn nhiều vấn đề khó khăn và nếu bạn sử dụng những dịch vụ thành lập doanh nghiệp thì sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và kinh phí.

SAU ĐÂY LÀ CÁC ĐIỀU KIỆN ĐỂ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP BẢO VỆ:

- Đầu tiên là điều kiện về vốn: vì dịch vụ bảo vệ là ngành mà pháp luật quy định phải có vốn pháp định, nên nếu muốn thành lập công ty bảo vệ bạn phải thỏa điều kiện này. Vốn pháp định dành cho doanh nghiệp bảo vệ là: 2.000.000.000 đồng (2 tỷ đồng).

- Tiếp theo là điều kiện bắt buộc về lãnh đạo doanh nghiệp bảo vệ: chủ doanh nghiệp/ giám đốc, tổng giám đốc/ thành viên/ cổ đông của doanh nghiệp bảo vệ phải có bằng cao đẳng, đại học các khối ngành kinh tế/luật. Đồng thời chứng minh được lí lịch của những người lãnh đạo phải tốt, trong sạch,  và lý lịch tư pháp phải có dán ảnh do công an xác nhận.

-  Điều kiện về trụ sở chính của doanh nghiệp bảo vệ: doanh nghiệp bảo vệ đặt trụ sở chính tại mặt bằng nếu là thuê thì phải có hợp đồng thuê có thời hạn 1 năm trở lên, còn mặt bằng do chủ doah nghiệp sở hữu thì phải co giấy tờ chứng minh như sổ đỏ, quyền sử dụng đất, giấy tờ chứng minh nguồn gốc đất…

- Điều kiện về hồ sơ: về hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp cũng như các bộ hồ sơ đăng ký của các doanh nghiệp khác. Nhưng sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bắt buộc bạn phải làm thủ tục xin giấy phép con do cơ quan Công An cấp, bộ thủ tục xin giấy phép con này gồm: giấy đăng ký kinh doanh của công ty, iểu tượng logo và có chữ ký đóng dấu của doanh nghiệp, phiếu lý lịch tư pháp do Sở tư pháp khác cùng một số chứng từ như sơ yếu lý lịch có dán ảnh cùng bằng tốt nghiệp bản sao.

Như vậy để thành lập một doanh nghiệp bảo vệ và đi vào hoạt động bạn phải thỏa mãn tất cả điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo vệ như đã nêu ở trên.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác