lienhe@ketoansaigon.net 7A Trương Minh Giảng, phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TPHCM

Điều kiện để sản xuất, kinh doanh bảo hành ô tô

Nghị định 116/2017/NĐ-CP đã ban hành thông tin về những quy định mới trong việc áp dụng các điều kiện khi doanh nghiệp muốn thực hiện các hoạt động sản xuất, kinh doanh hay bảo dưỡng các loại xe ô tô trên thị trường hiện nay. Chúng ta sẽ cùng theo dõi thông tin qua bài viết sau để biết thêm chi tiết.

Điều kiện để sản xuất, kinh doanh bảo hành ô tô

Khi muốn lựa chọn một loại hình kinh doanh nào đó để thành lập doanh nghiệp thì bạn cần phải nắm được những quy định  mới nhất liên quan đến ngành nghề đó để có thể thực hiện cho chính xác. Và để yên tâm hơn khi tiến hành thực hiện các thủ tục thì bạn có thể chọn hợp tác với dịch vụ thành lập doanh nghiệp để chuẩn bị mọi thứ thuận tiện hơn.

Bài viết sau đây sẽ làm rõ những điều kiện được  quy định trong việc sản xuất, lắp ráp và bảo hành xe ô tô theo quy định được ban hành trong Nghị định 116/2017/NĐ-CP của Chính phủ để bạn có thể nắm được thông tin một cách chụ thể nhất.

1.  Điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô

Kinh doanh sản xuất và lắp ráp ô tô là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy, doanh nghiệp cần đảm bảo thực hiện đúng các điều kiện sau thì mới có thể thực hiện kinh doanh một cách hợp pháp được.

- Cơ sở vật chất:

Các công nghệ, nhà xưởng, máy móc thiết bị trong dây chuyền sản xuất và lắp ráp ô tô của doanh nghiệp phải đảm bảo đáp ứng các yêu cầu tối thiểu mà pháp luật quy định. Ngoài ra thì doanh nghiệp cũng phải có hệ thống cơ sở bảo hành, bảo dưỡng trên nhiều địa bàn khác nhau.

- Người phụ trách

Người phụ trách kỹ thuật trong việc sản xuất và lắp ráp mà doanh nghiệp sử dụng phải có trình độ chuyên môn của các ngành như : cơ khí, ô tô với bằng đại học trở lên. Ngoài ta thì phải có kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề liên quan tối thiểu 05 năm.

- Điều kiện người lao động

Để có thể kinh doanh sản xuất hay lắp ráp ô tô thì doanh nghiệp phải đảm bảo được độ an toàn và vệ sinh cho người lao động trong quá trình làm việc. Bên cạn đó thì cơ sở kinh doanh phải đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn về phòng cháy và chữa cháytheo quy định mà pháp luật ban hành.Hơn thế nữa thì khi tiến hành đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực này thì doanh nghiệp phải được cơ quan chức năng công nhận đủ điều kiện đảm bảo môi trường trong quá trình hoạt động kinh doanh.

2. Điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô

Để được Cục Đăng kiểm Việt Nam thuộc Bộ Giao thông vận tải cấp Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô thì doanh nghiệp cần phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện mà Nghị định 116/2017/NĐ-CP của Chính phủ đã ban hành sau đây:

- Có quyền sử dụng hợp pháp đối với địa điểm kinh doanh

- Địa điểm kinh doanh phải đáp ứng được các điều  kiện phục vụ cho việc bảo hành, bảo dưỡng ô tô.

- Có các khu vực đặc thù khác nhau như :nhà khu, khu bảo hành, nhà xưởng…

- Có các trang thiết bị đầy đủ để đảm bảo việc bảo hành, bảo dưỡng ô tô cho khách hàng đạt chất lượng.

- Các phần mềm chẩn đoán sự cố ô tô được sử dụng trong quá trình kinh doanh bảo hành, bảo dưỡng ô tô phải đảm bảo không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và được pháp luật cho phép sử  dụng.

- Có đội ngũ nhân viên trình độ cao và có chuyên môn trong việc bảo hành, bảo hưỡng xe ô tô theo đúng quy định.

- Có sự hợp tác với các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô để đảm bảo có đầy đủ linh kiện khi tiến hành bảo dưỡng, bảo hành xe ô tô.

- Đảm bảo được các điều  kiện về vệ sinh, an toàn lao động , phòng cháy chữa cháy và được pháp luật công  nhận là hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không làm ô nhiễm môi trường xung quanh.

Trên đây là những quy định về điều kiện cần đáp ứng đối với các doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề sản xuất, lắp ráp hay bảo hành, bảo dưỡng xe ô tô theo Nghị định 116/2017/NĐ-CP của Chính phủ. Hy vọng, nó sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nắm rõ quy định mà thực hiện cho chính xác nhất.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác