lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Dịch vụ tư vấn về luật thành lập doanh nghiệp cổ phần 2015

Công ty chúng tôi chuyên tư vấn về các luật trong việc thành lập và quản lý doanh nghiệp, đặc biệt là luật thành lập doanh nghiệp cổ phần, với sự đào tạo chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của các nhân viên tại công ty chúng tôi tận tình phục vụ và giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng

Dịch vụ tư vấn về luật thành lập doanh nghiệp cổ phần 2015

Trong luật pháp Việt Nam chúng ta có nhiều luật nói về kinh doanh, công ty, doanh nghiệp,.. Công ty chúng tôi đặc biệt tư vấn cho quý khách hàng nào còn chưa nắm rõ quy định hoặc  những nội dung thiết yếu đối với một nhà doanh nghiệp, đặc biệt là luật thành lập doanh nghiệp cổ phần cho đến thời điểm hiện tại.

Đầu tiên muốn biết luật doanh nghiệp nói về những quy định hoặc nội dung gì thì quý khách hàng cần hiểu rõ khái niệm doanh nghiệp.

Doanh nghiệp là gì?

Luật doanh nghiệp có quy định rằng : Doanh nghiệp là các tổ chức kinh tế có tên riêng, có tài sản nhất định, có trụ sở giao dịch ổn định, đã thực hiện việc đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật tại các sở kế hoạch đầu tư nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp mình tạo ra tài sản nhất định.

Doanh nghiệp cổ phần là gì?

Tương tự như vậy doanh nghiệp cổ phần là một hình thức kinh doanh nằm trong 5 loại hình doanh nghiệp tồn tại tại Việt Nam, điểm khác biệt chủ yếu của loại hình này là sự góp vốn của nhiều người gọi là cổ đông Trong doanh nghiệp cổ phần, số vốn điều lệ của doanh nghiệp được chia nhỏ thành các phần bằng nhau gọi là cổ phần. Cổ đông sẽ không giới hạn số lượng tối đa nhưng tối thiểu thì phải ở mức 3 người.

Luật doanh nghiệp vào năm 2015 thì có sửa đổi bổi sung một số điều như sau:

Chủ tịch nước vừa công bố Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-7-2015. Luật doanh nghiệp 2014 cũng đã có những thay đổi nhất định trong đó có những thay đổi nhất định hữu ích đối với việc thành lập doanh nghiệp trong đó luật thành lập doanh nghiệp 2015 cũng vậy. Để hiểu hơn về điều này chúng ta hãy cùng tìm hiểu các điều luật sau :

Đầu tiên là những Qui định mới về nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp:

1. Hiện nay trong giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp chỉ còn lại các nội dung sau đây, rút gọn bớt các nội dung về thành viên góp vốn.

- Đầu tiên là thông tin về tên của doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở công ty, mã số doanh nghiệp và cuối cùng là thông tin về vốn điều lệ và người đại diện pháp luật của công ty.
Có thể nói đây là một chuyện đáng mừng khi không còn ghi nhận ngành nghề kinh doanh trên giấy tờ chứng nhận đăng ký nữa. Bên cạnh đó, hủy việc xác định vốn pháp định, chứng chỉ  hành nghề khi đăng ký. Trong bước chuyển đổi này của luật doanh nghiệp  2014 nó đã công nhận quyền tự do kinh doanh trong mọi ngành nghề theo quy định tại Hiến pháp mà pháp luật không cấm.

2. Tiếp đó là việc con dấu đã không còn được khắc và đăng ký mẫu dấu tại sở kế hoạch đầu tư nữa mà hiện nay sẽ được thực hiện tại sở kế hoạch dầu tư thành phố, tỉnh nơi đặt trụ sở chính.

Nội dung, hình thức cũng đã thoáng hơn rất nhiều, chỉ cần đảm bảo nội dung về tên và mã số thuế doanh nghiệp là được.

3. Đổi với việc thành lập doanh nghiệp cổ phần 2015 trước đây mỗi khi tiến hành họp phải có ít nhất 65% các cổ đông tham dự nhưng hiện nay con số này đã xuống còn ở mức 51% theo đó chỉ cần 51 % thông qua các ý kiến trong cuộc họp cổ đông thì coi như được thông qua.

Hiện tại luật thành lập doanh nghiệp cổ phần 2015 vẫn có nhiều điểm khác biệt với luật thành lập doanh nghiệp cũ. Chính vì thế dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sang giải đáp mọi thắc mắc của khác hàng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn những thủ tục về việc thành lập doanh nghiệp ngay nhé.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác