lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Đăng ký thuế với doanh nghiệp mới thành lập như thế nào?

Đăng ký thuế với doanh nghiệp mới thành lập là một hoạt động cần thiết và bắt buộc đối với bất kì doanh nghiệp nào sau khi thành lập. Hoạt động này khá phức tạp và đòi hỏi doanh nghiệp cần phải tiến hành cụ thể, chính xác và minh bạch nhất để tránh gây ra những rắc rối về sau khi sử dụng.

Đăng ký thuế với doanh nghiệp mới thành lập như thế nào?

Theo quy định của Pháp luật trên thị trường nước ta hiện nay thì việc đăng ký thuế với doanh nghiệp mới thành lập là bắt buộc trong một thời hạn nhất định sau khi nhận được quyết định thành lập doanh nghiệp. Trong trường hợp đã quá thời hạn trên mà chưa tiến hành đăng ký thuế thì có thể sẽ bị xử phạt thậm chí là đình chỉ và tước giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp. 

Hoạt động đăng ký thuế với doanh nghiệp mới thành lập cũng không hề đơn giản, tuy nhiên đòi hỏi doanh nghiệp mới thành lập không chỉ tiến hành một cách nhanh chóng mà còn phải đầy đủ nhất sau khi nhận được quyết định thành lập doanh nghiệp mới cũng như được cấp mã số thuế và con dấu sau khi hoàn tất cả thủ tục này.

CÁC THỦ TỤC THUẾ CHO CÔNG TY MỚI THÀNH LẬP

Hoạt động đăng ký thuế với doanh nghiệp mới thành lập bao gồm những vấn đề cơ bản như sau:

- Nộp thuế môn bài: tùy vào mức vốn đã đăng ký thành lập doanh nghiệp, chúng ta sẽ đóng những mức thuế môn bài khác nhau theo mức vốn này của doanh nghiệp mình.

- In hóa đơn dùng cho hoạt động báo cáo thuế

- Kê khai tất cả các số tài khoản sử dụng cho doanh nghiệp

- Kê khai danh sách góp vốn của các cổ đông (nếu có)…

- Kê khai nộp thuế qua mạng

- Kê khai thuế Giá trị gia tăng, thuế Thu nhập doanh nghiệp, thuế Thu nhập cá nhân, báo cáo tài chính,… Tùy vào việc đăng ký lĩnh vực kinh doanh trên giấy phép kinh doanh mà bạn có thể phải kê khai thêm các loại thuế, phí (nếu có).

Trên đây là một số hoạt động cần phải tiến hành trong việc đăng ký thuế với doanh nghiệp mới thành lập, những hoạt động này được cho là khá phiền phức với những cá nhân hay tổ chức lần đầu tiên tiến hành thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, mọi vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng nếu như có sự hỗ trợ của dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Kế toán Sài Gòn. Chúng tôi sẽ giúp bạn thành lập một doanh nghiệp nhanh chóng và thuận lợi nhất mà không cần bạn phải vất vả và mất nhiều thời gian cho công tác thực hiện các thủ tục này.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói uy tín, chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí hàng đầu trên thị trường hiện nay của Kế toán Sài Gòn sẽ giúp bạn làm chủ doanh nghiệp nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác