lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Cách sử dụng hiệu quả hoá đơn điện tử

Có rất nhiều vấn đề mà doanh nghiệp cần quan tâm khi sử dụng hóa đơn điện tử. Đặc biệt là việc nên sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào để có thể mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất chính là điều khiến các doanh nghiệp quan tâm. Vấn đề này rất quan trọng nếu doanh nghiệp không muốn vi phạm những quy định của pháp luật trong giao dịch, mua bán.

Cách sử dụng hiệu quả hoá đơn điện tử

Không chỉ là hóa đơn điện tử giá rẻ mà bất kỳ loại hóa đơn điện tử nào khác thì khi sử dụng thì doanh nghiệp cũng phải quan tâm đến việc làm thế nào để nó có thể mang lại những giá trị sử dụng tiện lợi và hiệu quả nhất.

Việc cần phải sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào mới có thể đảm bảo giá trị pháp lý của hóa đơn một cách tốt nhất thì doanh nghiệp nên lưu ý đến những thông tin sau để có thể đảm bảo giá trị sử dụng được cao nhất.

Đảm bảo các nguyên tắc sử dụng

Nếu muốn sử dụng hóa đơn điện tử hiệu quả thì việc làm đúng nguyên tắc là điều cần thiết. Nó không chỉ giúp cho việc sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp được tiện lợi mà còn có thể đảm bảo thực hiện theo quy định mà pháp luật ban hành nữa. Doanh nghiệp phải thông báo đến khách hàng của mình thông tin về định dạng hóa đơn cũng như cách lưu trữ, truyền nhận như thế nào. Ngoài ra thì cả doanh nghiệp, khách hàng và cơ quan thuế cũng cần có sự thống nhất về cơ sở vật chất,trang thiết bị sử dụng hóa đơn sao cho đồng nhất để có sự vận hành hiệu quả.

Tuân thủ các quy định sử dụng

Sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào cho hợp pháp là điều rất quan trọng. Doanh nghiệp hoạt động giao dịch, mua bán có hợp pháp hay không hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố này khi sử dụng hóa đơn điện tử. Trước hết là hóa đơn điện tử khi nào cần có chữ ký của bên mua và khi nào không cần. Hay như hóa đơn điện tử khi nào cần chữ ký, đóng dấu của bên bán… Những điều này doanh nghiệp cần phải nắm thật chắc để có thể đảm bảo việc sử dụng hóa đơn được đúng theo quy định của pháp luật.

Có một vấn đề khi sử dụng hóa đơn hóa đơn điện tử chính là có một số hóa đơn đặc thù của các dịch vụ mặc dù không có chữ ký hay con dấu nhưng nó vẫn là một hóa đơn hợp lệ và doanh nghiệp vẫn có thể sử dụng để kê khai thuế như các hóa đơn khác. Đây là những hóa đơn của các dịch vụ với số lượng khách hàng giao dịch rất đông, được cơ quan thuế ưu tiên cho phép không cần chữ ký, con dấu khi xuất hóa đơn. Để được ưu tiên thì doanh nghiệp phải đảm bảo chấp hành các quy định về nộp thuế và không vi phạm bất cứ vấn đề gì trong luật kinh doanh.

Những quy định khi sử dụng hóa đơn điện tử cần biết

Để có thể sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào nhằm đảm bảo thuận lợi trong giao dịch mà không vi phạm pháp luật sẽ không hề đơn giản. Vì thế cho nên, doanh nghiệp cần phải lưu ý đến những vấn đề cơ bản sau đây.Nó sẽ giúp việc sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp được hiệu quả nhất.

- Hóa đơn sau khi khởi tạo thì doanh nghiệp không được sửa bất cứ thông tin gì trên hóa đơn. Nếu thông tin trên đó ghi sai thì doanh nghiệp phải thực hiện các bước xử lý đối với trường hợp cần sửa hóa đơn hay hủy hóa đơn theo quy định được ban hành.

- Nếu muốn  chuyển hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy thì doanh nghiệp lưu ý là việc chuyển đổi này chỉ được phép thực hiện một lần cho mỗi số hóa đơn.

- Hóa đơn điện tử mặc dù không có khái niệm liên nhưng trong ký hiệu hóa đơn cũng phải để số  “0” để thể hiện số liên hóa đơn theo quy định.

Như vậy, việc sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào cho hiệu quả và đúng quy định đã được nêu rõ qua bài viết trên. Doanh nghiệp có thể lưu ý để có thể sử dụng cho hiệu quả nhất

Tư vấn & báo giá

0902919918

0919426333

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác