lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Cách đổi con dấu công ty tại sở kế hoạch đầu tư

Hiện nay theo Luật doanh nghiệp 2014 doanh nghiệp có thể tùy ý chọn nội dung con dấu chính vì thế có rất nhiều doanh nghiệp muốn đổi mà chưa biết cách đổi con dấu công ty tại sở kế hoạch đầu tư. Bài viết sau Sài Gòn ACC sẽ hướng dẫn bạn cách để thực hiện đổi con dấu công ty một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách đổi con dấu công ty tại sở kế hoạch đầu tư

Với quá nhiều thông tin về việc thay đổi cách quản lý và sử dụng con dấu khiến doanh nghiệp băn khoăn và không biết phải thực hiện như thế nào. Và cũng chưa có một hướng dẫn thật chi tiết về cách đổi con dấu công ty tại sở kế hoạch đầu tư. Theo luật doanh nghiệp 2014 thì nơi đăng ký mẫu dấu đã được đổi thành Sở kế hoạch đầu tư mà không con là Cơ quan công an như trước đây. Nội dung, hình thức, số lượng con dấu cũng được doanh nghiệp tùy chọn và khắc dấu. Việc khắc dấu trở thành một giao dịch bình thường như các giao dịch mua bán khác.

I. HỒ SƠ THAY ĐỔI CON DẤU TẠI SỞ KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ

Theo như quy định trên nếu các doanh nghiệp có ý định thay đổi mẫu dấu hiện tại đã được xác nhận và có giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu sang mẫu dấu tự khắc thì phải làm như thế nào ? cách đổi con dấu công ty tại sở kế hoạch đầu tư như thế nào?

Để trả lời câu hỏi này chúng ta sẽ tham khảo tại hướng dẫn cách đổi con dấu công ty tại sở kế hoạch đầu tư mà bộ đã ban hành cho Sở kế hoạch đầu tư các tỉnh. Theo nội dung trong hướng dẫn chúng ta sẽ thực hiện theo những bước sau.

- Khắc dấu mới có nội dung đảm bảo được 2 điều sau : Tên đầy đủ của doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp, các nội dung khác, hình thức, số lượng có thể tùy chọn những phải đảm bảo phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam.

- Làm thông báo theo mẫu

- Quyết định hay biên bản họp về nội dung, hình thức, số lượng, thời gian có hiệu lực và quyền hạn của mỗi con dấu.

- Nộp tại sở kế hoạch đầu tư vào buổi sáng các ngày trong tuần

- Nhận giấy hẹn và chờ nhận thông báo đã đăng tải thông tin của sở kế hoạch đầu tư.

II. MẪU THÔNG BÁO THAY ĐỔI MẪU DẤU CỦA SỞ KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ.

Trên đây là cách đổi con dấu công ty tại sở kế hoạch đầu tư cho những doanh nghiệp muốn đổi mới con dấu mang phong cách, dấu ấn, sự thể hiên riêng mà chỉ công ty bạn mới có. Thủ tục không quá phức tạp và không quá mất nhiều thời gian. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn có thể thay đổi được con dấu một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất . Nếu bạn còn vướng mắc về thủ tục hãy gọi ngay cho hotline dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Sài Gòn ACC. Với đội ngũ nhân viện chuyên nghiệp, nhiệt tình chắc chắn chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những thông tin hưu ích nhất.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác