lienhe@ketoansaigon.net 207/27 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Các thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh mới nhất

Nếu chỉ có ý tưởng thì vẫn chưa đủ, doanh nghiệp cần phải quan tâm đến yếu tố thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh như thế nào để công ty có thể đi vào hoạt động chính thức

Các thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh mới nhất

Qua các thông tin hướng dẫn bạn vẫn còn đang mơ hồ về thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh. Mặc dù các doanh nghiệp đã đầu tư nhiều thời gian theo dõi, tìm hiểu những quy định của pháp luật và cố gắng soạn hồ sơ chi tiết, cẩn thận nhưng vẫn gặp không ít khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin quan trọng, cần thiết nhằm giúp khách hàng sớm  hoàn tất thủ tục, tránh tình trạng bổ sung, sửa chữa nhiều lần nhưng vẫn không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP VÀ ĐĂNG KÝ KINH DOANH

1. Trình tự đăng ký kinh doanh

- Theo Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp có nhu cầu thành lập công ty sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì đến nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh hợp pháp.

-  Khi nhận được hồ sơ của doanh nghiệp, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra hồ sơ xem có hợp lệ hay không để cấp Giấy chúng nhận đăng ký doanh nghiệp , nếu hồ sơ của doanh nghiệp còn thiếu hoặc có sai sót thì cơ quan đăng ký phải thông báo bằng văn bản, nêu rõ lý do và yêu cầu sửa đổi để cho doanh nghiệp kịp thời bổ sung.

2. Hồ sơ đăng ký kinh doanh và nội dung hồ sơ

Các cá nhân, tổ chức khi tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh phải có trách nhiệm về tính chính xác và trung thực của nội dung hồ sơ.

-  Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh. Nội dung của Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh bao gồm các thông tin như tên được viết chính xác của doanh nghiệp, địa chỉ rõ ràng và cụ thể của trụ sở chính, ngành nghề mà doanh nghiệp kinh doanh, số vốn điều lệ mà công ty và các thành viên thỏa thuận góp vốn, cuốic cùng là thông tin cá nhân của các thành viên.

-  Dự thảo điều lệ công ty có các nội dung như trong giấy đăng ký kinh doanh tuy nhiên vẫn có thêm các thông tin khác như :

+ Dự thảo sẽ quy định rõ về quyền và nghĩa vụ của thành viên đối với công ty TNHH, công ty hợp danh, của cổ đông đối với công ty cổ phần

+ Cơ cấu tổ chức quản lý điều hành của doanh nghiệp

+ Người đại diện pháp luật hợp lệ

+ Xác định mức thù lao, lương thưởng hợp lý cho người quản lý và thành viên Ban kiểm soát

-  Danh sách tham viên kèm theo giấy tờ sau: nếu thành viên là cá nhân thì mang theo Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân khác, nếu thành viên là tổ chức  thì cần kèm theo bản sao quyết định  thành lập,  Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh,   hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức, văn bản ủy quyền, Giấy chứng minh nhân dân Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền.

-   Nếu doanh nghiệp kinh doanh các ngành nghề yêu cầu phải có vốn pháp định thì khi đăng ký kinh doanh bắt buộc doanh nghiệp phải có giấy xác nhận vốn của ngân hàng hoặc chứng minh tài sản bởi các cơ quan có thẩm quyền khác. .

3. Thông báo và công bố nội dung đăng ký kinh doanh

-   Trong vòng 30 ngày kể từ ngày ra giấy phép kinh doanh bạn cần phải tiến hành đăng bố cáo tại Sở kế hoạch đầu tư, theo quy đinh mới hiện nay, bắt buộc doanh nghiệp phải tiến hành đăng bố cáo thông qua cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.

4. Thủ tục con dấu

-  Đây là một trong những thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh.

-  Hiện nay thủ tục làm dấu đã được rút gọn và thoáng hơn rất nhiều, thay vì bạn phải đến trụ sở công an để đăng ký mẫu dấu hiện nay bạn chỉ cần đặt mẫu dấu tùy ý chỉ cần dảm bảo đủ nội dung mã số thuế, tên công ty và đăng ký đăng tải lên cổng thông tin quốc gia là được.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh thường rất phức tạp, đặc biệt là những doanh nghiệp mới lần đầu mở công ty. Nhưng với chất lượng dịch vụ thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp của công ty chúng tôi, quý khách hoàn toàn có thể tin tưởng, yên tâm hoàn tất hồ sơ, thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp nhanh chóng và hiệu quả.

Tư vấn & báo giá

0919426333

0902919918

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn

Các bài viết khác